YouMed và hành trình 4 năm mang công nghệ đồng hành cùng sức khỏe người Việt

Sức khỏe luôn là giá trị nền tảng với tất cả mọi người. Đặc biệt trong đại dịch COVID-19, tất cả chúng ta càng nhận ra sức khoẻ quan trọng như thế nào. Cuộc sống hiện đại, chăm sóc sức khoẻ giờ đây không phải chỉ là chữa cho khỏi bệnh mà còn bao hàm toàn bộ trải nghiệm dịch vụ khám chữa bệnh trọn vẹn, điều mà không chỉ bệnh nhân, người nhà mà cả các nhà quản lý y tế đều đang tìm cách nâng cao mỗi ngày.

Chuyển đổi số Y tế, ứng dụng công nghệ vào quản trị thông tin, nâng cao dịch vụ là phương thức mà ngành y tế Việt Nam và các doanh nghiệp có tầm nhìn đầu tư để mang tới một dịch vụ Y tế tốt hơn. Với NT BacGiang, hành trình xây dựng hệ sinh thái các sản phẩm công nghệ để đồng hành cùng sức khoẻ người Việt đã được bắt đầu từ năm 2017.

Chung sức kiến tạo giá trị cho cộng đồng

Thời gian chờ đợi của bệnh nhân trung bình là 4 tiếng cho việc đợi lấy số và 48 phút đợi xét nghiệm tại nhiều bệnh viện, đấy gần như là một lẽ thường mà ai cũng đã quen chấp nhận.

NT BacGiang không tin đó là điều đương nhiên và nhìn nhận rằng nếu có thể giảm thiểu thời gian chờ đợi này thì sẽ giúp ích được cho cả 3 nhóm đối tượng: người bệnh – nhân viên y tế và cơ sở khám bệnh. Giải pháp của NT BacGiang khởi đầu bằng giảm bớt sự khó khăn trong 3 hoạt động “CHỜ”: chờ lấy số thứ tự, chờ đến lượt khám và chờ thanh toán viện phí. Bởi việc chờ đợi không chỉ ảnh hưởng đến sức khoẻ mà còn tạo nên gánh nặng về mặt tinh thần cho người bệnh và thân nhân khi đi khám. Điều này tạo nên một rào cản giữa bệnh nhân trong việc tiếp cận bác sĩ hay với bệnh viện.

Khởi đầu khó khăn và khiêm tốn, nhưng với sự nhiệt huyết và kinh nghiệm của đội ngũ sáng lập xuất thân trong ngành Y tế, NT BacGiang lần lượt cho ra đời các sản phẩm nhằm rút ngắn khoảng cách giữa ba nhóm đối tượng trên.

 • Cuối năm 2017: Ứng dụng NT BacGiang ra đời với tính năng chủ đạo là đặt lịch khám trực tuyến.
 • 2018: Trang Tin Y tế NT BacGiang đi vào hoạt động. Với những bài viết do 100% bác sĩ, dược sĩ đang công tác trong ngành y tế biên soạn, Tin Y tế NT BacGiang mong muốn cung cấp kiến thức y khoa đúng đắn, dễ hiểu với người đọc.
 • 2019: NT BacGiang có màn “chào sân” 02 ứng dụng hỗ trợ đối tượng bác sĩ và cơ sở khám chữa bệnh là NT BacGiang HCP – ứng dụng dành cho nhân viên y tế và “tập hợp” các ứng dụng cho 15 đối tác bệnh viện – NT BacGiang BV. Nếu NT BacGiang HCP tối ưu tính năng quản lý lịch khám, quản lý bệnh án, giúp tương tác trực tiếp với bệnh nhân qua ứng dụng và cá nhân hóa hành vi sử dụng, thì hệ thống NT BacGiang BV cho phép đặt lịch khám, quản trị dữ liệu của từng bệnh viện.
 • 2020: NT BacGiang tiếp tục hỗ trợ các nhân viên y tế trong việc trau dồi kỹ năng nghiệp vụ, kiến thức thông qua ứng dụng đào tạo trực tuyến NT BacGiang Edu. Ứng dụng giúp các bác sĩ, dược sĩ… chủ động sắp xếp thời gian, địa điểm học mà vẫn đảm bảo được đánh giá kết quả và cấp chứng chỉ CME.
 • 2021: Bên cạnh việc tiếp tục hoàn thiện và cải tiến những sản phẩm đã có, NT BacGiang tiếp tục cho ra mắt tính năng Tư vấn trực tuyến trên ứng dụng NT BacGiang. Tính năng này không chỉ hỗ trợ bệnh nhân được khám và điều trị kịp thời trong thời điểm giãn cách xã hội mà còn tạo điều kiện để các bác sĩ trải nghiệm nền tảng khám bệnh mới, hiện đại hơn.
YouMed và hành trình 4 năm mang công nghệ đồng hành cùng sức khỏe người ViệtNT BacGiang và hành trình 4 năm mang công nghệ đồng hành cùng sức khỏe người Việt">
Trải qua 4 năm xây dựng và phát triển, NT BacGiang 2021 là đội ngũ với nhiều nhân viên giàu kinh nghiệm trong ngành công nghệ, y dược và truyền thông

Vun đắp hệ sinh thái NT BacGiang, số hóa việc chăm sóc sức khỏe

4 năm hình thành và nỗ lực trước nhiều thách thức, NT BacGiang từng bước ghi dấu trong lòng người dùng nhờ các tính năng thiết thực và các giải pháp hiệu quả. Những con số mà NT BacGiang đã đạt được là minh chứng cho niềm tin của người dùng và thị trường.

 • Ứng dụng đặt lịch khám NT BacGiang đạt 50.000 lượt tải với 100.000 lượt đặt khám.
 • Ứng dụng NT BacGiang HCP có hơn 6.000 nhân viên y tế sử dụng.
 • Ứng dụng NT BacGiang Edu có 23 lớp học, 75 video bài học và 12.000 bác sĩ, dược sĩ theo học.
 • “Tập hợp” ứng dụng NT BacGiang BV được sự tin dùng của 15 bệnh viện trên toàn quốc.
 • Trang tin Y tế NT BacGiang sở hữu hơn 3.500.000 lượt truy cập/tháng cùng đội ngũ hơn 200 bác sĩ, dược sĩ cộng tác viết bài, là một trong các trang tin y tế hàng đầu tại Việt Nam.
 • NT BacGiang là đối tác truyền thông của 13 tập đoàn Dược phẩm đa quốc gia.

Trong hành trình này, NT BacGiang có sự đồng hành của mạng lưới đối tác chuyên môn uy tín gồm: Hội Dược học TP. HCM, Hội Thầy thuốc trẻ TP. HCM, tổ chức phi chính phủ HONcode tham gia chứng nhận và bảo trợ thông tin.

<a href='/' target='_blank'>NT BacGiang</a> và hành trình 4 năm mang công nghệ đồng hành cùng sức khỏe người Việt
Hệ sinh thái ứng dụng NT BacGiang năm 2021 với các tính năng chuyên biệt, sát với nhu cầu từng nhóm đối tượng

Hệ sinh thái ứng dụng NT BacGiang năm 2021 với các tính năng chuyên biệt, sát với nhu cầu từng nhóm đối tượng

Phát biểu tại Hội nghị chuyển đổi số y tế quốc gia 2020, ông Nguyễn Ngọc Hoàng – CEO công ty NT BacGiang chia sẻ “Sứ mệnh của NT BacGiang là hướng tới tương lai từ nền tảng tốt đẹp sẵn có, NT BacGiang sẽ phát triển thành ứng dụng đa tính năng, qua đó nâng cao trải nghiệm của ba nhóm khách hàng là người bệnh, nhân viên y tế và cơ sở y tế.”

Hệ sinh thái NT BacGiang cũng bước đầu gây ấn tượng với khối Chính phủ khi đoạt giải Ba – cuộc thi Y tế thông minh lần II do Bộ Y tế tổ chức bên cạnh những ông lớn VNPT, FPT và Viettel. Tự hào hơn, giải pháp của NT BacGiang đứng đầu trong các sản phẩm phục vụ cộng đồng thuộc lĩnh vực y tế.

Từ tầm nhìn và trách nhiệm với xã hội được nung nấu từ ngày đầu thành lập, NT BacGiang sang năm thứ 5 sẽ có nhiều sự cải tiến, nhiều sản phẩm mới chú trọng việc số hoá dữ liệu và cá nhân hoá trải nghiệm người dùng. Mong muốn nâng cao chất lượng trải nghiệm dịch vụ Y tế từ NT BacGiang không dừng lại tại đó, luôn suy nghĩ áp dụng các công nghệ mới: dữ liệu lớn, trí thông minh nhân tạo, công nghệ thực tế ảo, … việc chẩn đoán, điều trị thông qua truy xuất dữ liệu thống nhất, khoa học sẽ giúp nhân viên y tế và cơ sở y tế có đầy đủ thông tin để chăm sóc tốt nhất cho sức khoẻ bệnh nhân trong tương lai.

Chung tay vì cuộc sống tốt đẹp hơn của người dân Việt Nam, chung sức với tầm nhìn của ngành y tế thông qua các giải pháp hiệu quả, hệ sinh thái công nghệ NT BacGiang tự tin sẽ vững bước trong hành trình chăm sóc sức khoẻ cộng đồng.

Nguồn: youmed.vn

Ý kiến

Hãy là người đầu tiên
bình luận trong bài

Tin tức mới nhất

Hình ảnh tin tức Chương trình Siêu khuyến mại tháng 8 - 9/2023
Chương trình tri ân Khách hàng đã tin tưởng sử dụng các sản phẩm tại Nhà thuốc Kiên Lý, Nhà thuốc Hoahoa, Nhà thuốc Kiên Lý triển khai chương trình
Hình ảnh tin tức Vivitrol là thuốc gì? Công dụng, cách dùng và lưu ý
Thuốc Vivitrol có công dụng là gì? Thuốc được dùng cho những đối tượng nào? Thuốc Vivitrol có cần lưu ý gì khi sử dụng không? Trong bài viết dưới đây
Hình ảnh tin tức Ăn gì sau phẫu thuật ung thư tuyến giáp?
Sau phẫu thuật ung thư tuyến giáp, tôi có cần kiêng cử gì không? Có cần bổ sung thức ăn hay thuốc gì không? Bao nhiêu lâu sau phẫu thuật vết thương sẽ
Hình ảnh tin tức Tinh chất chống lão hóa Paula&#8217;s Choice 0.3% Retinol + 2% Bakuchiol có tốt không? Lưu ý khi dùng
Theo thời gian, làn da của bất cứ ai cũng phải trải qua quá trình lão hóa. Điều này khiến rất nhiều người phải đau đầu và băn khoăn tìm cách giải
Hình ảnh tin tức Dung dịch tẩy da chết Paula’s Choice Skin Perfecting 2% BHA Liquid có tốt không? Lưu ý khi dùng
Tẩy da chết có thể xem là một quy trình quan trọng trong việc chăm sóc da hằng ngày. Việc loại bỏ da chết có thể giúp da bạn dễ dàng hấp thụ các dưỡng