Xuất tinh ra ngoài rồi quan hệ tiếp có thai không? Đừng bỏ lỡ!

Mục Lục

  Chủ đề xuất tinh ra ngoài rồi quan hệ tiếp có thai không là thắc mắc khá phổ biến của các cặp đôi khi có nhu cầu tiếp tục “chuyện ấy” nhưng lại chẳng muốn dùng bao cao su hay các biện pháp tránh thai khác. Thực chất, khả năng mang thai trong tình huống này tùy thuộc vào nhiều yếu tố mà bạn không lường trước được.

  Bài viết sau, NT BacGiang sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc liệu xuất tinh ra ngoài rồi quan hệ tiếp có thai không cũng như các lưu ý đi kèm nhé.

  Xuất tinh ra ngoài rồi quan hệ tiếp có thai không?

  Bạn vẫn có thể mang thai nếu tinh trùng xuất ra ngoài? Câu trả lời là đúng. Ngay cả khi tinh dịch hoặc tinh trùng đã thoát ra từ âm đạo thì bạn vẫn có thể mang thai. Hiện tượng tinh dịch chảy ra từ âm đạo sau khi quan hệ tình dục nhưng không sử dụng biện pháp bảo vệ là hoàn toàn bình thường.

  Nếu bạn không muốn có em bé thì việc xuất tinh ra ngoài nhưng tiếp tục thực hiện quan hệ tình dục hoặc quan hệ vài giờ sau đó và không dùng bao cao su vẫn sẽ tạo cơ hội cho tinh trùng được tiếp cận tới tử cung, từ đó làm tăng khả năng đậu thai.

  Xuất tinh ra ngoài rồi nhưng lỡ để tinh dịch tiếp cận vùng kín có thể mang thai không?

  Để có thẻ thụ thai, tinh trùng phải vào bên trong âm đạo. Nếu bạn xuất tinh ra ngoài rồi nhưng lỡ để tinh dịch tiếp cận “cô bé”, thì việc mang thai chỉ có thể xảy ra trong những trường hợp sau:

  • Tinh dịch rất mới: Tinh trùng có thể sống bên trong đường sinh sản của âm đạo trong vài ngày vì đây là môi trường ấm và ẩm, có độ pH thích hợp cho tinh trùng tồn tại.
  • Số lượng tinh dịch nhiều hơn: Mặc dù chỉ cần một chú tinh binh để thụ tinh với trứng nhưng khả năng mang thai sẽ trở nên cao hơn nếu như nam giới xuất ra số lượng tinh dịch và tinh binh nhiều hơn thường ngày.
  • Thời điểm thích hợp: Để có thai, tinh trùng cần đi vào âm đạo ngay trước khi thời điểm rụng trứng diễn ra.

  Các chuyên gia đã đưa ra lời khuyên, cách tốt nhất để hạn chế nguy cơ mang thai ngoài ý muốn chính là sử dụng các biện pháp bảo vệ (bao cao su, thuốc tránh thai, đặt vòng…) hoặc quan hệ tình dục vào ngày an toàn.

  Có thể tự đẩy tinh dịch ra ngoài vùng kín để tránh mang thai không?

  Xuất tinh ra ngoài rồi quan hệ tiếp có thai không? Đừng bỏ lỡ!

  Nếu tinh trùng đã vào đến cổ tử cung thì về mặt khoa học, bạn không thể tự đẩy chúng ra ngoài được. Bên cạnh đó, vẫn có một số lầm tưởng về việc loại bỏ tinh binh ra ngoài cơ thể để tránh thai, chẳng hạn như:

  1. Tiểu sau khi đã xuất tinh trong vùng kín

  Một số người tin rằng chị em đi tiểu sau khi quan hệ tình dục sẽ thải tinh dịch ra khỏi cơ thể. Vậy nước tiểu có giúp thải tinh trùng ra ngoài không? Câu trả lời dành cho bạn sẽ là không.

  Đi tiểu sau khi quan hệ tình dục có tác dụng ngăn ngừa các tình trạng như nhiễm trùng đường tiết niệu nhưng không tống tinh dịch ra ngoài cơ thể. Việc này là do người phụ nữ đi tiểu qua niệu đạo, trong khi đó tinh trùng đi vào đường âm đạo của bạn. Vì vậy, ngay cả khi bạn đi tiểu vài giây sau khi quan hệ tình dục cũng không ảnh hưởng đến thụ thai hay không.

  2. Thụt rửa sau khi quan hệ

  Sau khi xuất tinh ra ngoài nhưng vẫn tiếp tục quan hệ, một số phụ nữ chọn cách thụt rửa âm đạo như 1 biện pháp tránh thai tự nhiên an toàn, thuận tiện. Tuy nhiên, điều này không hề đúng đâu nhé. Các chuyên gia đã chia sẻ, thụt rửa là một phương pháp ngừa thai không đáng tin cậy. Ngoài ra, việc thụt rửa quá nhiều còn làm tăng nguy cơ nhiễm trùng âm đạo và các bệnh lây truyền qua đường tình dục nữa đấy.

  3. Thay đổi tư thế nằm

  Cũng giống như đi tiểu và thụt rửa, tư thế nằm sau khi quan hệ tình dục không ảnh hưởng đến việc tăng giảm khả năng mang thai. Nhiều phụ nữ tin rằng, nằm ở tư thế ngửa trong 15 phút sau khi quan hệ tình dục có thể giúp thụ thai hoặc đứng lên có thể kéo tinh trùng ra khỏi cơ thể do lực hút của trọng trường.

  Thực tế, vẫn chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh tính thực thi của tư thế đứng trong việc tránh thai sau khi xuất tinh ra ngoài mà đây chỉ là lời truyền miệng mà thôi.

  Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn giải đáp phần nào các câu hỏi liên quan đến việc xuất tinh ra ngoài rồi quan hệ tiếp có thai không. Bên cạnh đó, để chuyện gối chăn được thăng hoa, bạn hãy cố gắng luôn giữ vệ sinh sức khỏe của vùng kín, có chế độ ăn uống hợp lý và tập luyện thể thao định kỳ nhé. Trong trường hợp sau khi gần gũi, bạn có cảm giác đau rát trong thời gian dài thì nên đến gặp bác sĩ để được khám nhằm phát hiện các bất thường có thể xảy ra.

  Các bài viết của NT BacGiang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  Share
  0
  +1
  0
  Tweet
  0
  Để lại bình luận của bạn

  Tin cùng chuyên mục

  Hotline tư vấn

   0986 956 311