Trữ đông trứng hết bao nhiêu? Chi phí bao gồm những khoản nào?

Trữ trứng giá bao nhiêu hay chi phí trữ trứng bao gồm những khoản nào? Thực tế mức phí sẽ tùy thuộc vào quá trình lấy trứng, công nghệ lưu trữ, thời gian trữ đông và lượng trứng cần trữ. Trữ đông

Trữ trứng giá bao nhiêu hay chi phí trữ trứng bao gồm những khoản nào? Thực tế mức phí sẽ tùy thuộc vào quá trình lấy trứng, công nghệ lưu trữ, thời gian trữ đông và lượng trứng cần trữ. 

Trữ đông trứng (trữ đông noãn) là kỹ thuật lưu trữ noãn trưởng thành để sử dụng vào thời điểm thích hợp sau này. Đây được xem là giải pháp điều trị hiệu quả cho chị em phụ nữ ít trứng, suy buồng trứng hay muốn bảo tồn chất lượng trứng… nhằm đảm bảo khả năng sinh sản trong tương lai. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến các khoản phí cần phải chi trả xoay quanh việc trữ đông trứng, đừng bỏ qua bài viết này của Nhà thuốc Bắc Giang.

Chi phí trữ đông lạnh trứng gồm những khoản nào?

Trước khi đi tìm mức phí cụ thể cho thắc mắc trữ trứng giá bao nhiêu hay trữ đông trứng bao nhiêu tiền, chúng ta hãy tìm hiểu chi phí trữ đông lạnh trứng gồm những khoản nào? 

Trữ đông lạnh trứng là một quy trình lưu trữ trứng để có thể sử dụng sau. Quy trình này thường được áp dụng trong việc điều trị hiếm muộn hoặc trong các trường hợp mà các cặp đôi/người phụ nữ muốn lưu trữ trứng của mình để có thể thụ thai trong tương lai nhằm đảm bảo chất lượng trứng không bị ảnh hưởng bởi tuổi tác… Thông thường chi phí trữ lạnh trứng gồm 3 hạng mục cụ thể như sau:

 • Chi phí kích thích buồng trứng và chọc hút trứng để lấy được mẫu trứng: Mức phí cho việc này khá lớn, dao động trong khoảng 40-90 triệu đồng/ca tùy vào từng trường hợp cụ thể và tùy từng bệnh viện. Mức phí này thường đã bao gồm của khoảnh phí cho lần đầu tiên lưu trữ trứng. 
 • Chi phí đông lạnh trứng: Chi phí này bao gồm việc xử lý mẫu để đưa vào tủ đông bảo quản, trung bình 2-10 triệu đồng/ lần (tùy bệnh viện)
 • Chi phí lưu trữ trứng đông lạnh hàng năm: Mức phí này dao động trong khoảng từ 4-20 triệu đồng/năm/ mẫu tùy vào từng bệnh viện. 

Lưu ý

Như vậy có thể thấy chi phí kích trứng, chọc hút trứng để lấy được mẫu trứng mới là khoản chi đắt đỏ nhất trong việc đông lạnh trứng. Cần lưu ý là tất cả các khoản phí này đều không được Bảo hiểm Y tế chi trả. 

Giải đáp thắc mắc: Trữ trứng giá bao nhiêu? 

Trữ đông trứng hết bao nhiêu? Chi phí bao gồm những khoản nào?

Trữ trứng giá bao nhiêu, trữ đông trứng bao nhiêu tiền?  Trong bài viết này, Nhà thuốc Bắc Giang đã tổng hợp các mức phí tại các bệnh viện lớn như: Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Hùng Vương, Bệnh viện Bưu Điện, Bệnh viện Sản – Nhi Quảng Ninh, Bệnh viện Mỹ Đức, Bệnh viện Tâm Anh… để bạn tham khảo. 

1. Bệnh viện Từ Dũ: Chi phí trữ trứng giá bao nhiêu?

Toàn bộ chi phí trữ trứng đông lạnh Bệnh viện Từ Dũ dao động trong khoảng 70-80 triệu đồng/ lần (tính tất cả chi phí trong các bước kích trứng, chọc hút trứng, trữ đông…), trong đó:

 • Chi phí kích thích buồng trứng và chọc hút để lấy trứng: Dao động trong khoảng 60 – 70 triệu đồng/ lần. Trong đó, chỉ riêng chi phí tiền thuốc kích thích buồng trứng sẽ rơi vào khoảng 40 – 50 triệu đồng/lần. 
 • Các chi phí khác: Sẽ bao gồm chi phí khám, làm các xét nghiệm, siêu âm, trả chi phí xử lý mẫu trứng… dự kiến khoảng 10 triệu đồng. 

Do đó, có thể ước tính tổng chi phí lưu trữ trứng đông lạnh Bệnh viện Từ Dũ dao động trong khoảng từ 70 – 80 triệu đồng/ lần đầu thực hiện. 

Cần nhớ rằng, hàng năm bạn sẽ phải trả phí gia hạn lưu trữ trứng, mức phí phải đóng khi gia hạn hàng năm là khoảng 2.5 – 5 triệu đồng/ năm. Khoản chi phí này có thể thay đổi tùy theo số lượng trứng được lưu trữ cũng như thời gian lưu trữ là bao lâu.

2. Bệnh viện Hùng Vương (TP. HCM): Trữ trứng bao nhiêu tiền? 

Theo thông tin từ trang web của khoa Sản, Bệnh viện Hùng Vương, chi phí lưu trữ trứng đông lạnh cụ thể như sau:

 • Chi phí kích thích buồng trứng và chọc hút lấy mẫu trứng: Giá dao động 60 – 70 triệu đồng/lần. Mức phí này sẽ bao gồm phí khám, siêu âm, xét nghiệm, tiêm thuốc kích thích buồng trứng, theo dõi và thực hiện chọc hút trứng. 
 • Chi phí đông lạnh trứng: 4.5 triệu đồng/mẫu đầu tiên. Từ mẫu thứ 2 trở đi: 1.2 triệu đồng/mẫu. 
 • Chi phí lưu trữ trứng đông lạnh hàng năm: 2 triệu đồng/ ống đầu tiên. Các ống thứ 2 trở đi giá 500.000 đồng /mẫu. 

3. Chi phí trữ trứng đông lạnh ở Bệnh viện Phụ sản Hà Nội 

Trữ đông trứng hết bao nhiêu? Chi phí bao gồm những khoản nào?

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết chi trí lưu trữ trứng đông lạnh là 6 triệu đồng/ noãn 1 cọng/ năm, phí chọc hút noãn dao động khoảng 7 – 9 triệu nhưng lại không nêu rõ chi phí cụ thể cho quá trình kích thích buồng trứng là bao nhiêu.

Theo chia sẻ của một số chị em từng điều trị hỗ trợ sinh sản tại đây, chi phí kích thích buồng trứng và chọc hút trứng để làm trứng đông lạnh ở Bệnh viện Phụ sản Hà Nội sẽ dao động trung bình trong khoảng từ 50 – 70 triệu đồng/lần. 

4. Chi phí trữ trứng tại Bệnh viện Bưu Điện 

Theo thông tin từ Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản, Bệnh viện Bưu Điện, chi phí kích thích buồng trứng và chọc hút trứng dao động trong khoảng từ 50 – 70 triệu đồng và đã bao gồm chi phí trữ đông trong năm đầu tiên. Chi phí này có thể cao hoặc thấp hơn tùy vào từng trường hợp cụ thể. 

Phí trữ đông cho các năm tiếp theo cho việc trữ trứng là khoảng 4 triệu đồng/năm (không kể số lượng noãn hiện đang trữ đông).

5. Trữ đông trứng tại Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh hết bao nhiêu? 

Theo thông tin mà Nhà thuốc Bắc Giang tìn hiểu được thì chi phí lưu trữ trứng đông lạnh tại bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh cụ thể như sau: 

 • Chi phí trữ lạnh trứng thời gian ≤ 1 năm): Khoảng 5 triệu đồng/mẫu/cọng đầu tiên; 1.8 triệu đồng/mẫu/ với cọng thứ 2 trở lên. 
 • Chi phí gia hạn trữ lạnh trứng thêm 1 năm: 2 triệu đồng/năm. 
 • 6. Bệnh viện Tâm Anh: Trữ trứng giá bao nhiêu? 

  Tại Bệnh viện Tâm Anh, tổng chi phí lưu trữ trứng dao động trong khoảng 60 – 90 triệu đồng/ lần, tùy từng trường hợp cụ thể và phác đồ mà bác sĩ áp dụng. Ngoài ra, bạn sẽ cần chi trả thêm khoản phí lưu trữ trứng đông lạnh hằng năm. 

  7. Chi phí lưu trữ trứng đông lạnh ở bệnh viện Mỹ Đức (IVFMD – TPHCM)

  Tại khoa Hỗ trợ sinh sản của Bệnh viện Mỹ Đức TPHCM (IVFMD), mức phí lưu trữ trứng đông lạnh dao động từ 8-20 triệu đồng/mẫu cho năm đầu tiên và tùy vào số lượng trứng được lưu trữ tại từng cơ sở của bệnh viện. Với các năm tiếp theo, nếu gia hạn thì chi phí sẽ khoảng 8-9 triệu đồng/ năm/ mẫu. Do đó, có thể thấy mức phí cao hơn so với các đơn vị khác.

  Nhà thuốc Bắc Giang hy vọng rằng qua những thông tin được chia sẻ trong bài, bạn đã rõ về vấn đề trữ trứng giá bao nhiêu, trữ đông trứng hết bao nhiêu tiền để từ đó có sự chuẩn bị tài chính thật tốt. 

  Đọc bài gốc tại đây.
  Ý kiến

  Hãy là người đầu tiên
  bình luận trong bài

  Tin tức mới nhất

  Hình ảnh tin tức Làm thế nào ổn định tâm lý sau khi đã đẩy lùi ung thư vú giai đoạn sớm?
  Người bệnh ung thư vú có thể gặp phải các vấn đề tâm lý vì một số lý do như không chắc chắn về hiệu quả điều trị, các triệu chứng thực thể, sợ tái
  Hình ảnh tin tức 4 lưu ý người bệnh cần biết sau điều trị ung thư vú giai đoạn sớm
  Ung thư vú là loại ung thư có tỉ lệ mắc cao nhất và là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ hai trong các bệnh ung thư ở phụ nữ trên toàn cầu. Theo
  Hình ảnh tin tức Giải đáp nhanh băn khoăn về cách “thích ứng” với những thay đổi của cơ thể và lịch thăm khám sau điều trị ung thư vú
  Sau khi kết thúc thời gian điều trị, người bệnh ung thư vú sẽ dần quay lại với cuộc sống thường ngày. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian hồi phục sau
  Hình ảnh tin tức Mẹ sau sinh mổ bao lâu thì ăn uống bình thường?
  Việc có một chế độ dinh dưỡng cân bằng và lành mạnh đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình phục hồi cho phụ nữ sau sinh, nhất là các mẹ sinh mổ.
  Hình ảnh tin tức Khi quan hệ nam và nữ ai dễ hưng phấn, thỏa mãn hơn? Khám phá cảm giác khi “yêu” của hai phái
  Thông thường, trong những “cuộc yêu”, phái mạnh thường đóng vai trò là người chủ động. Chính vì vậy mà nhiều người thắc mắc khi quan hệ nam và nữ ai