Thời gian quan hệ trung bình bao lâu là đủ?

Mục Lục

  Thời gian quan hệ trung bình bao lâu là đủ?

  • Thời gian quan hệ trung bình bao lâu lý tưởng
  • Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian quan hệ trung bình
  • Cách kéo dài thời gian quan hệ trung bình
  • Cách đạt khoái cảm và lên đỉnh nhanh hơn
  Thời gian quan hệ trung bình bao lâu là đủ?

  Nhiều người cho rằng thời gian quan hệ tình dục càng lâu càng chứng tỏ “bản lĩnh phòng the” của người trong cuộc. Song trên thực tế điều này có đúng không? Thời gian quan hệ trung bình bao lâu là đủ?

  Mời bạn cùng NT BacGiang tìm hiểu câu trả lời cụ thể về khoảng thời gian quan hệ trung bình qua bài viết sau!

  Thời gian quan hệ trung bình bao lâu lý tưởng

  Trung bình thời gian quan hệ là bao lâu? Theo một nghiên cứu năm 2020, phụ nữ trung bình mất 13,41 phút để đạt cực khoái khi quan hệ tình dục với nam giới, trước đó cần sự âu yếm, màn dạo đầu, các hoạt động khác ngoài việc giao cấu giữa dương vật và âm vật.

  Trong khi đó, nghiên cứu 2005 khảo sát cho thấy thời gian quan hệ trung bình (quan hệ ở trong âm đạo) kéo dài 5,4 phút trước khi nam giới xuất tinh là bình thường (ở những người quan hệ với người khác giới).

  Thời gian quan hệ trung bình bao lâu là đủ?

  Thời gian quan hệ trung bình bao nhiêu phút? Quan hệ giao cấu từ một đến hai phút được coi là quá ngắn, và 10 đến 30 phút được coi là quá dài.

  Trong trường hợp khác như quan hệ tình dục đồng tính nữ: Theo nghiên cứu năm 2014 cho thấy thời gian quan hệ trung bình đồng tính nữ là 30 đến 45 phút, đồng tính nam từ 15 đến 30 phút. Khoảng 20% ​​phụ nữ trong các mối quan hệ đồng tính có thể quan hệ tình dục kéo dài hơn 1 tiếng

  >>> Xem thêm: Quan hệ lúc nào là tốt nhất: 7 thời điểm lý tưởng để làm chuyện ấy

  Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian quan hệ trung bình

  Tuổi tác

  Khoảng thời gian từ lúc giao hợp tới khi dương vật xuất tinh có xu hướng giảm dần theo thời gian khi con người lớn tuổi hơn. Những bạn nam trẻ tuổi thường dễ đạt cực khoái nhanh hơn những người nhiều tuổi. Đồng thời, việc dương vật cương cứng và bị kích thích có thể gặp khó khăn, mất nhiều thời gian khi tuổi tác càng cao.

  Vấn đề về sức khỏe tình dục

  Rối loạn chức năng tình dục ảnh hưởng nhiều tới thời gian quan hệ tình dục trung bình kéo dài bao lâu. Khoảng 40% nam giới bị rối loạn cương dương ở tuổi 40 và gần 70% nam giới phải đối mặt với rối loạn chức năng cương dương (ED) ở tuổi 70.

  Khoảng ⅓ nam giới trong độ tuổi từ 18 đến 59 gặp tình trạng xuất tinh sớm. Điều này khiến thời gian quan hệ tình dục có xu hướng ngắn hơn.

  Nữ giới mắc bệnh rối loạn cực khoái nữ vào giai đoạn tiền mãn kinh và tình trạng xuất tinh chậm ở nam giới đều gây cản trở đạt cực khoái dù cho có kích thích trước đó.

  Mức độ kích thích ở màn dạo đầu

  Màn dạo đầu đóng vai trò rất quan trọng trong mỗi cuộc yêu. Nó cũng ảnh hưởng lớn tới thời gian quan hệ trung bình bao lâu giữa hai người. Bởi nếu trực tiếp quan hệ giao hợp ngay mà bỏ qua bước dạo đầu sẽ khiến bạn nữ khó đạt được cực khoái trong quan hệ tình dục. Mặt khác, đối với nam giới, nếu dương vật được kích thích qua quan hệ bằng miệng (blow job) trước khi giao hợp, họ có thể đạt cực khoái nhanh hơn.

  Mỗi người sẽ có mức độ kích thích khác nhau, nếu biết phản ứng kích thích riêng của đối tác sẽ giúp cả hai bên lên đỉnh cùng nhau.

  Thuốc, rượu bia và các chất kích thích

  Việc sử dụng một số chất kích thích có thể ảnh hưởng đến thời gian quan hệ tình dục trung bình. Hơn thế nữa các chất kích thích này cũng ảnh hưởng đến ham muốn tình dục, khả năng đạt cực khoái của người bình thường.

  Với nam giới, bia rượu ảnh hưởng tới việc giữ độ cương cứng của dương vật, cản trở đạt cực khoái. Với nữ giới, rượu có thể làm tăng nồng độ testosterone (khiến kích hoạt nhiều ham muốn hơn) nhưng lại làm giảm khả năng phản ứng của bộ phận sinh dục (khó đạt cực khoái hơn dù đã kích thích và sử dụng chất bôi trơn).

  Bối cảnh không gian

  Thời gian quan hệ trung bình bao lâu là đủ?

  Tình huống và bối cảnh lúc quan hệ tình dục cũng ảnh hưởng tới tâm trí, phản ứng của cơ thể và thời gian quan hệ tình dục.

  Trong không gian riêng tư, thoải mái, và lãng mạn, bạn có thể tập trung thì việc đạt cực khoái sẽ xảy ra dễ dàng hơn trong trường hợp bạn bị phân tâm và lo lắng.

  Khái niệm quan hệ tình dục

  Thông thường với những người thích quan hệ với người khác giới, thời gian quan hệ trung bình thường dựa vào thời gian bạn nam đạt cực khoái. Vì một khi bạn nam lên đỉnh và xuất tinh, quá trình quan hệ tình dục lúc đó coi như là kết thúc.

  Còn một quan niệm khác về tình dục như: quan hệ tình dục kết thúc khi cả hai bên đều thỏa mãn. Có nghĩa là tình dục có thể tiếp tục ngay cả sau khi nam giới đã đạt cực khoái.

  >>> Tìm hiểu thêm: 7 bài tập kéo dài thời gian quan hệ áp dụng được ngay

  Cách kéo dài thời gian quan hệ trung bình

  Tham khảo một số cách dưới đây nếu bạn muốn kéo dài thời gian quan hệ trung bình:

  • Sử dụng chất bôi trơn lube: Việc giao hợp có thể gây đau đớn cho bạn nữ khi diễn ra trong thời gian dài. Nhiều người ngừng quan hệ tình dục do ma sát gây đau, có thể dẫn đến khô âm đạo. Lúc này, sử dụng chất bôi trơn là cách khắc phục những trở ngại vừa nêu để kéo dài thời gian quan hệ trung bình cho cả hai.
  • Thử edging: Edging là thủ thuật thủ dâm để kiểm soát cực khoái. Kích thích tình dục cho đến khi họ sắp xuất tinh thì dừng lại, lặp lại quy trình này nhiều lần cho tới lúc cảm thấy thỏa mãn. Phương pháp này sẽ giúp kéo dài thời gian quan hệ trung bình.
  • Thay đổi tư thế: Việc lặp đi lặp lại một tư thế hay kích thích nhiều lần sẽ khiến bạn đạt cực khoái sớm. Hãy thử thay đổi tư thế quan hệ, kết hợp nói chuyện, thân mật để có sự đa dạng và kéo dài thời gian quan hệ lâu hơn.
  • Thay đổi vị trí cho nhau: Hai bạn có thể thay đổi vị trí là người chủ động làm đối phương thỏa mãn. Thay đổi từ giao hợp sang quan hệ bằng miệng để tạo sự kích thích, đa dạng và thú vị hơn trong những cuộc yêu.

  Thời gian quan hệ trung bình bao lâu là đủ?

  Cách đạt khoái cảm và lên đỉnh nhanh hơn

  Trong khi một số người lo lắng họ đạt cực khoái quá nhanh, thì một số khác họ lại lo lắng họ khó lên đỉnh và quan hệ quá lâu. Vì vậy, nếu bạn muốn đạt cực khoái nhanh hơn, hãy tham khảo một số cách sau đây:

  • Không thủ dâm trước đó: Việc thủ dâm và đạt khoái cảm ở cả nam và nữ trước giao hợp sẽ gây khó khăn cho bạn đạt cực khoái khi quan hệ với đối tác sau đó
  • Có thể chạm (tự sướng) khi có đối tác ở đó: Nếu bạn biết cơ thể mình phản ứng như thế nào, kích thích ở nào, đừng ngại chạm vào chính mình trong khi quan hệ tình dục với đối tác. Bạn có thể linh hoạt tự sướng và kích thích đối tác bằng tay hoặc miệng trong lúc quan hệ trong quan hệ tình dục, để cả hai đều có thể thỏa mãn, tận hưởng và thăng hoa trong cuộc yêu.
  • Tập trung kích thích âm vật: Hầu hết phụ nữ đạt cực khoái khi được kích thích âm vật, nên chỉ giao cấu không thôi sẽ không giúp bạn nữ lên đỉnh.
  • Sử dụng đồ chơi tình dục: Máy rung và đồ chơi tình dục khác có thể giúp phụ nữ đạt cực khoái nhanh hơn. Nếu máy rung có xu hướng làm bạn đạt cực khoái nhanh hơn trong quá trình thủ dâm, hãy mang chúng vào phòng ngủ và nhờ đối tác sử dụng nó cho bạn, hoặc dùng đồ chơi tình dục cho chính mình trong khi quan hệ tình dục.
  • Tránh sử dụng thuốc lá, bia rượu và các chất kích thích: Như đã đề cập ở trên, thuốc và rượu có thể gây rối loạn các phản ứng tình dục và cơ thể bạn. Chúng gây khó khăn trong việc cương cứng dương vật cho nam giới và khó gây kích thích và ẩm ướt cho âm đạo ở nữ giới.

  >>> Đọc thêm: 9 cách tự nhiên giúp kéo dài thời gian quan hệ tình dục

  Hy vọng qua bài viết trên, bạn đọc đã có kiến thức hơn về thời gian quan hệ trung bình và cách tăng chất lượng cuộc yêu. Từ đó mỗi cuộc yêu sẽ là một trải nghiệm thú vị và hạnh phúc hơn!

  Các bài viết của NT BacGiang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  Nguồn tham khảo

  https://www.jsm.jsexmed.org/article/S1743-6095(15)32017-8/fulltext

  Canadian and American Sex Therapists’ Perceptions of Normal and Abnormal Ejaculatory Latencies: How Long Should Intercourse Last?

  Ngày truy cập 16/08/2022

  https://psycnet.apa.org/record/2014-43312-008

  Can less be more? Comparing duration vs. frequency of sexual encounters in same-sex and mixed-sex relationships.

  Ngày truy cập 16/08/2022

  https://www.urologyhealth.org/urology-a-z/p/premature-ejaculation

  Premature Ejaculation

  Ngày truy cập 16/08/2022

  https://www.clevelandclinicmeded.com/medicalpubs/diseasemanagement/endocrinology/erectile-dysfunction/

  Erectile Dysfunction

  Ngày truy cập 16/08/2022

  Ask the Doc: What’s a ‘normal’ length of time to last during sex?

  https://www.healthymale.org.au/news/ask-the-doc-whats-a-normal-length-time-to-last-during-sex

  Ngày truy cập 16/08/2022


  Bài viết liên quan

  Bạn có nên cạo lông vùng kín trước khi quan hệ tình dục?

  Cảm giác khi quan hệ ở nam và nữ như thế nào?


  Nguồn: hellobacsi.com

  Share
  0
  +1
  0
  Tweet
  0
  Để lại bình luận của bạn

  Tin cùng chuyên mục

  Hotline tư vấn

   0986 956 311