Fake Handbags Fake Bottega Veneta Fake Celine Fake Dior Fake Gucci Replica Gucci Bags Replica Gucci Wallet Fake Hermes Fake Loewe Fake Louis Vuitton Replica Louis Vuitton Monogram Canvas Replica Louis Vuitton Monogram Empreinte Fake Mulberry Fake Prada Fake YSL Louis Vuitton taschen Replica Bottega Veneta taschen Replica Bvlgari taschen Replica Celine taschen Replica Christian Dior taschen Replica Gucci taschen Replica Hermes taschen Replica Loewe taschen Replica Louis Vuitton taschen Replica Mulberry taschen Replica Prada taschen Replica YSL taschen Replica Bolsos Replica Replica Bottega Veneta Bolsos Replica Bvlgari Bolsos Replica Celine Bolsos Replica Christian Dior Bolsos Replica Gucci Bolsos Replica Hermes Bolsos Replica Loewe Bolsos Replica Louis Vuitton Bolsos Replica Mulberry Bolsos Replica Prada Bolsos Replica YSL Bolsos Réplique sac pas cher Réplique Bottega Veneta Réplique Bvlgari Réplique Celine Réplique Christian Dior Réplique Gucci Réplique Hermes Réplique Loewe Réplique Louis Vuitton Réplique Mulberry Réplique Prada Réplique YSL Replica borse perfette Replica Bottega Veneta Replica Bvlgari Replica Celine Replica Christian Dior Replica Gucci Replica Hermes Replica Loewe Replica Louis Vuitton Replica Mulberry Replica Prada Replica YSL Replica tassen kopen Replica Bottega Veneta Replica Bvlgari Replica Celine Replica Christian Dior Replica Gucci Replica Hermes Replica Loewe Replica Louis Vuitton Replica Mulberry Replica Prada Replica YSL

Sưng bao quy đầu: Phái mạnh biết gì về tình trạng này?

Mục Lục

  Bao quy đầu sưng phồng như cục mỡ là do đâu? Sưng bao quy đầu có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm nào? Phái mạnh cần làm gì để bảo vệ “cậu bé”? Nếu bạn vẫn chưa biết những thông tin này thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây của NT BacGiang nhé!

  Bao quy đầu là một bộ phận đảm nhận vai trò bao bọc và bảo vệ cho dương vật của nam giới. Tình trạng sưng bao quy đầu sinh lý có thể xảy ra ở trẻ sơ em chưa cắt bao quy đầu và thường tự khỏi khi trẻ được 5-7 tuổi hoặc lớn hơn. Tuy nhiên, nếu bao quy đầu sưng phồng gây viêm và đau đớn sẽ cần được can thiệp và khắc phục.

  Sưng bao quy đầu

  Hầu hết các bé trai từ 2-6 tuổi, bao quy đầu sẽ tách ra khỏi quy đầu một cách tự nhiên, một số khác chậm hơn. Tuy nhiên, một số trường hợp mắc chứng tắc nghẽn bao quy đầu hay bao quy đầu sưng phồng như cục mỡ tạo thành một vòng thắt quanh dương vật gây tắc nghẽn.

  Triệu chứng sưng phồng, đỏ và đau ở bao quy đầu có thể gặp phải ở cả bé trai và nam giới trưởng thành do nhiều nguyên nhân bệnh lý. Do đó, nam giới cần kiểm tra và can thiệp ngay khi các vấn đề xảy ra với bao quy đầu ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe.

  Nguyên nhân dẫn đến sưng bao quy đầu

  Viêm nhiễm và một số tác nhân hiếm gặp khác đều có nguy cơ gây ra tình trạng sưng da bao quy đầu hay sưng bao quy đầu ở nam giới. Điển hình là:

  1. Viêm bao quy đầu

  Đây là bệnh lý phổ biến nhất biểu hiện triệu chứng bao quy đầu sưng phồng như cục mỡ do nấm phát triển trong điều kiện ẩm ướt, vệ sinh kém gây ra. Tùy vào cấp độ nhiễm trùng, viêm bao quy đầu có thể gây:

  • Ngứa, rát và nhiều bựa sinh dục hơn bình thường
  • Viêm loét dương vật, làm cho dương vật chảy mủ và đau rát niệu đạo, nặng hơn là nhiễm trùng lan rộng đến niệu đạo và máu.

  Một số nguyên nhân gây viêm bao quy đầu có thể là do chàm da (viêm da tiếp xúc), nhiễm khuẩn hay nhiễm nấm.

  2. Sưng bao quy đầu do dị ứng

  Một nguyên nhân khác làm cho da ở bao quy đầu ngứa và phồng rộp có thể là viêm da tiếp xúc gây ra bởi các tác nhân kích ứng như:

  • Bao cao su latex
  • Chất bôi trơn có chứa propylene glycol
  • Hóa chất hay xà phòng
  • Chất diệt tinh trùng…

  Ngoài sưng phồng, da quy đầu bị kích ứng còn có thể có dấu hiệu đỏ, ngứa và khô rộp da. Nếu phát hiện những dấu hiệu này, trước hết nam giới nên ngưng sử dụng các sản phẩm có thể gây kích ứng kể trên để tránh làm nặng hơn tình trạng này.

  3. Nhiễm trùng lây qua đường tình dục (STDs)

  Sưng bao quy đầu: Phái mạnh biết gì về tình trạng này?

  Bệnh lậu, chlamydia hay các nhiễm trùng lây qua đường tình dục khác cũng là nguyên nhân gây viêm bao quy đầu và dương vật ở nam giới trong độ tuổi sinh hoạt tình dục. Một số dấu hiệu khác chỉ điểm cho STDs là:

  • Viêm, sưng bao quy đầu và dương vật.
  • Đau khi đi tiểu và cảm giác thắt chặt dương vật.
  • Dương vật chảy mủ, đỏ, ngứa và rát.

  Nhiễm trùng nấm men Candida cũng là nguyên nhân hàng đầu gây viêm, sưng bao quy đầu. Tuy không được phân loại là STDs nhưng nhiễm trùng nấm men có thể tiến triển trầm trọng hơn khi quan hệ tình dục không an toàn.

  Sưng bao quy đầu có nguy hiểm không?

  Khi nam giới trưởng thành có dấu hiệu bất thường ở da bao quy đầu hay quy đầu, những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra, bao gồm:

  • Bao quy đầu sưng phồng như cục mỡ dẫn đến tiểu gấp, tiểu khó, tiểu buốt hay cảm giác đau đớn khi đi tiểu và bí tiểu.
  • Dương vật đau đớn khi cương cứng do bị thắt chặt.
  • Tái phát tình trạng viêm bao quy đầu khi sưng bao quy đầu vì các nguyên nhân bất kỳ.
  • Nhiễm trùng đường tiết niệu tái phát cần điều trị. Tình trạng nhiễm trùng sẽ tiến triển nghiêm trọng hơn khi nhiễm trùng lan rộng thành nhiễm trùng huyết.
  • Chứng tắc nghẽn bao quy đầu – biến chứng nặng nề và nguy hiểm nhất. Khi bao quy đầu mắc kẹt ở vị trí thụt ra sau đầu dương vật và sưng to thời gian dài sẽ gây ra sự cản trở lưu thông máu đến phần cuối dương vật. Từ đó, làm chết các mô ở vị trí này dẫn đến tình huống xấu nhất là bạn phải cắt bỏ một phần hay toàn bộ dương vật.

  Mách nhỏ phái mạnh cách chăm sóc bao quy đầu đúng cách

  Sưng bao quy đầu: Phái mạnh biết gì về tình trạng này?

  Thông thường ở bé trai, các vấn đề liên quan đến bao quy đầu không quá nghiêm trọng và sẽ được cải thiện khi lớn hơn. Thế nhưng việc biết cách chăm sóc bao quy đầu đúng cách để đảm bảo không gây ra các tình trạng viêm hay tắc nghẽn là cần thiết cho cả trẻ em và người lớn.

  1. Vệ sinh bao quy đầu và dương vật

  • Đối với trẻ sơ sinh hay bé trai chưa cắt bao quy đầu, bạn không cần chăm sóc đặc biệt cho dương vật và bao quy đầu cho trẻ. Thụt tháo nhẹ nhàng và rửa sạch trong lúc thay tã hay khi tắm để bao quy đầu được rút dần là đủ. Cha mẹ không nên kéo ngược bao quy đầu ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
  • Những vấn đề ở bao quy đầu và dương vật đều có thể nặng hơn xuất phát từ thói quen vệ sinh kém. Do đó, bạn cần nhẹ nhàng rửa dương vật và kéo bao quy đầu trở lại vị trí quy đầu (nếu được) và rửa bên dưới chúng. Tránh sử dụng các sản phẩm tẩy rửa hay làm sạch có chứa hương liệu và hóa chất có nguy cơ gây kích ứng.

  2. Điều trị sưng bao quy đầu

  Do những biến chứng không mong muốn của tình trạng sưng bao quy đầu có thể diễn tiến rất nhanh nhưng vấn đề này cần được phát hiện và xử lý sớm. Do đó, tùy vào nguyên nhân bệnh lý mà bác sĩ nam khoa có thể đề nghị bạn một số phương pháp dùng thuốc kết hợp với chăm sóc da bao quy đầu như sau:

  • Nếu nhiễm trùng hay nhiễm nấm ở bao quy đầu, bác sĩ có thể chỉ định kháng sinh, kháng nấm phù hợp để đẩy lùi tác nhân này. Kèm theo tác nhân nhiễm trùng luôn là môi trường ẩm ướt thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn và nấm. Do đó, nam giới luôn cần lưu ý đảm bảo vệ sinh cho dương vật và da bao quy đầu.
  • Nếu nguyên nhân sưng bao quy đầu được đánh giá là do kích ứng da thì các nhóm thuốc kháng dị ứng được chỉ định. Ngoài ra, bạn cần ngưng sử dụng các sản phẩm có chứa chất nghi ngờ gây kích ứng.
  • Corticosteroid dạng dùng tại chỗ được chỉ định cho các trường hợp hẹp bao quy đầu (bao quy đầu không thể tụt lại vị trí quy đầu) giúp làm mềm. Thuốc mỡ được xoa bóp kết hợp thụt tháo bằng tay nhẹ nhàng ở vị trí bị ảnh hưởng từ 6-8 lần/ngày cho đến khi tình trạng này được cải thiện.
  • Cắt bao quy đầu ít khi được chỉ định trong điều trị sưng bao quy đầu. Nhưng một số ít trường hợp, bác sĩ nhi khoa có thể đề nghị bố mẹ cho bé trai cắt bao quy đầu khi không đáp ứng điều trị với các giải pháp khác.

  Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trong bài, bạn đã hiểu rõ hơn về tình trạng sưng bao quy đầu, biết chăm sóc bộ phận này đúng cách để giảm thiểu nguy cơ sưng và các vấn đề khác.

  Share
  0
  +1
  0
  Tweet
  0
  Để lại bình luận của bạn

  Tin cùng chuyên mục

  Hotline tư vấn

   0986 956 311