Fake Handbags Fake Bottega Veneta Fake Celine Fake Dior Fake Gucci Replica Gucci Bags Replica Gucci Wallet Fake Hermes Fake Loewe Fake Louis Vuitton Replica Louis Vuitton Monogram Canvas Replica Louis Vuitton Monogram Empreinte Fake Mulberry Fake Prada Fake YSL Louis Vuitton taschen Replica Bottega Veneta taschen Replica Bvlgari taschen Replica Celine taschen Replica Christian Dior taschen Replica Gucci taschen Replica Hermes taschen Replica Loewe taschen Replica Louis Vuitton taschen Replica Mulberry taschen Replica Prada taschen Replica YSL taschen Replica Bolsos Replica Replica Bottega Veneta Bolsos Replica Bvlgari Bolsos Replica Celine Bolsos Replica Christian Dior Bolsos Replica Gucci Bolsos Replica Hermes Bolsos Replica Loewe Bolsos Replica Louis Vuitton Bolsos Replica Mulberry Bolsos Replica Prada Bolsos Replica YSL Bolsos Réplique sac pas cher Réplique Bottega Veneta Réplique Bvlgari Réplique Celine Réplique Christian Dior Réplique Gucci Réplique Hermes Réplique Loewe Réplique Louis Vuitton Réplique Mulberry Réplique Prada Réplique YSL Replica borse perfette Replica Bottega Veneta Replica Bvlgari Replica Celine Replica Christian Dior Replica Gucci Replica Hermes Replica Loewe Replica Louis Vuitton Replica Mulberry Replica Prada Replica YSL Replica tassen kopen Replica Bottega Veneta Replica Bvlgari Replica Celine Replica Christian Dior Replica Gucci Replica Hermes Replica Loewe Replica Louis Vuitton Replica Mulberry Replica Prada Replica YSL

Mục Lục

  Tìm hiểu chung

  Quá liều thuốc là gì?

  Quá liều thuốc có thể xảy ra một cách vô tình hoặc cố ý do người bệnh dùng thuốc với liều nhiều hơn liều bác sĩ đã chỉ định.

  Ngoài ra, một số người có thể nhạy cảm với các thuốc nhất định, nên có thể bị ngộ độc mặc dù vẫn dùng đúng liều lượng của bác sĩ kê.

  Đối với các thuốc gây nghiện dùng để hưng phấn tinh thần, nếu dùng quá liều thì quá trình trao đổi chất sẽ không thể loại bỏ độc tố của thuốc nhanh, do đó bạn sẽ dễ mắc các tác dụng phụ.

  Thực tế, phản ứng khi dùng thuốc quá liều ở mỗi người sẽ khác nhau. Vì vậy, các phương pháp điều trị cũng sẽ khác nhau.

  Triệu chứng

  Những dấu hiệu và triệu chứng quá liều do thuốc là gì?

  Khi dùng quá liều, các tác dụng phụ của thuốc và các bất thường khác sẽ trở nên rõ rệt hơn. Điều này sẽ không xảy ra khi bạn dùng thuốc ở liều bình thường.

  Tùy vào từng loại thuốc mà ảnh hưởng của việc dùng quá liều đối với cơ thể sẽ khác nhau. Trong trường hợp nghiêm trọng, người bệnh có thể bị đe dọa tính mạng, tổn thương các cơ quan hoặc có các bệnh mạn tính khác nặng hơn.

  Các triệu chứng của quá liều thuốc như:

  • Nhiệt độ cơ thể, nhịp tim, hô hấp và huyết áp có thể tăng, giảm hoặc không có bất cứ dấu hiệu nào
  • Buồn ngủ, nhầm lẫn và hôn mê. Các triệu chứng này thường phổ biến và có thể nguy hiểm nếu bạn hít chất nôn vào phổi
  • Da có thể mát và ra mồ hôi, hoặc nóng và khô
  • Đau ngực do tổn thương tim hoặc phổi
  • Khó thở
  • Hơi thở có thể trở nên nhanh, chậm, sâu hoặc nông
  • Đau bụng, buồn nôn, nôn và tiêu chảy
  • Nôn ra máu hoặc có máu khi đi tiêu.

  Khi nào bạn nên đến gặp bác sĩ?

  Bạn sẽ không biết khi nào dùng thuốc quá liều là nghiêm trọng. Do đó, nếu thấy một trong các triệu chứng trên, hãy nhanh chóng đến gặp bác sĩ. Ngoài ra, bạn cũng nên mang theo thuốc đang dùng khi đến gặp bác sĩ để họ có cách điều trị hợp lý.

  Yếu tố nguy cơ

  Những yếu tố nào làm tăng nguy cơ quá liều do thuốc?

  Việc dùng thuốc với liều lượng cao hơn có thể do người dùng cố ý hoặc vô ý. Một số yếu tố có thể làm tăng nguy cơ một người bị quá liều do vô ý như:

  • Tuổi tác: trẻ nhỏ và người lớn tuổi thường dễ dùng thuốc với liều lượng cao hơn
  • Dùng nhiều loại thuốc khác nhau, nhưng có chứa các hoạt chống giống nhau
  • Bệnh tâm thần

  Các yếu tố có thể làm một người cố ý dùng thuốc quá liều như:

  • Giới tính: nam giới có khả năng dùng thuốc quá liều hơn
  • Người có thu nhập thấp
  • Liều dùng thuốc hàng ngày cao
  • Người thường uống rượu khi đang dùng thuốc
  • Người sử dụng nhiều loại thuốc
  • Từng bị quá liều do dùng thuốc

  Chẩn đoán và điều trị

  Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ.

  Những kỹ thuật y tế nào giúp chẩn đoán quá liều thuốc?

  Để chẩn đoán quá liều do thuốc, bác sĩ sẽ kiểm tra bệnh sử và khám thực thể cho bạn. Ngoài ra, bạn cũng cần làm xét nghiệm để bác sĩ quan sát các cơ quan trong cơ thể có bị tổn thương không.

  Hãy cho bác sĩ biết thật chi tiết về liều thuốc bạn đang dùng, tên thuốc và thời gian dùng quá liều.

  Họ cũng có thể yêu cầu đo nồng độ thuốc trong máu để có các điều trị phù hợp.

  Những phương pháp nào giúp điều trị quá liều do thuốc?

  Tùy thuộc vào từng loại thuốc và thời gian sử dụng, phương pháp điều trị quá liều sẽ khác nhau.

  • Trong những trường hợp hiếm, bác sĩ sẽ rửa dạ dày để loại bỏ các loại thuốc không được hấp thụ ra khỏi cơ thể.
  • Than hoạt tính cũng có thể được dùng để giúp liên kết thuốc và giữ chúng trong dạ dày và ruột. Điều này sẽ làm giảm lượng thuốc hấp thụ vào máu. Thuốc đã liên kết với than sẽ được thải ra ngoài trong phân.
  • Đối với những người có thái độ kích động, nhân viên y tế có thể cho họ dùng thuốc an thần cho đến khi tác dụng của thuốc biến mất.
  • Đối với quá liều do một số thuốc nhất định, bác sĩ có thể chỉ định các loại thuốc khác để làm thuốc giải độc nhằm đảo ngược tác dụng của thuốc ban đầu hoặc để ngăn chặn nhiều tác hại hơn.

  Bạn lưu ý rằng việc điều trị quá liều thuốc không nên được thực hiện tại nhà mà phải có chỉ định từ bác sĩ để tránh các biến chứng nghiêm trọng.

  NT BacGiang không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay phương pháp điều trị y khoa.

  Các bài viết của NT BacGiang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  Nguồn: https://hellobacsi.com/

  Share
  0
  +1
  0
  Tweet
  0
  Để lại bình luận của bạn

  Tin cùng chuyên mục

  Hotline tư vấn

   0986 956 311