Lễ ký kết hợp tác chương trình “Viết vì người bệnh” giữa Đại học Y Dược TP.HCM và YouMed Việt Nam

Chiều 6/7/2022, Công ty NT BacGiang Việt Nam và Trường Đại học Y Dược TP.HCM ký kết hợp tác và khởi động chương trình“Viết vì người bệnh”.

Tham dự buổi lễ là đại diện của trường Đại học Y dược TP.HCM gồm Bác sĩ Hồ Ngọc Lợi – Phó Bí thư Đoàn trường và ThS.BS Đào Duy Phương – Cố vấn chuyên môn cao cấp của chương trình. Về phía NT BacGiang, đại diện là Dược sĩ Dương Anh Hoàng – Giám đốc Marketing cùng ThS.DS Trương Văn Đạt – Giám đốc biên tập.

Bác sĩ Hồ Ngọc Lợi đánh giá: “Hiện nay, công nghệ 4.0 ngày càng phát triển, việc chuyển đổi số trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (đặc biệt là tin tức y tế) cũng là một điều hết sức cần thiết.”

Theo bác sĩ Lợi, việc các y bác sĩ kết hợp với trang thông tin về sức khỏe chính thống, uy tín như NT BacGiang là cơ hội để người dân cả nước được tiếp cận dễ dàng hơn với các kiến thức y khoa chính thống một cách nhanh chóng trên không gian mạng. Có như vậy, chất lượng tin tức về y tế nói chung của nước ta sẽ được nâng cao, góp phần đẩy lùi nạn tin giả tràn lan như hiện nay.

Đồng tình với quan điểm trên, ông Dương Anh Hoàng cho rằng, việc cung cấp những tin tức chính thống, nhất là về y tế, sức khỏe là vấn đề cấp thiết. “Việc tiếp cận nguồn thông tin uy tín sẽ giúp người dân có kiến thức đúng đắn và có khả năng tự quyết định trong chăm sóc sức khỏe cũng như sử dụng thuốc một cách an toàn, hiệu quả.”

Hợp tác giữa Tin Y tế NT BacGiang và Đại học Y Dược TP.HCM xuất phát từ việc cả hai bên cùng chia sẻ tầm nhìn và hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng nội dung về y khoa để những thông tin về sức khỏe khi đến với người đọc sẽ được đảm bảo một cách toàn diện nhất.

Lễ ký kết hợp tác chương trình “Viết vì người bệnh” giữa Đại học Y Dược TP.HCM và YouMed Việt NamNT BacGiang Việt Nam">

Trong suốt quá trình hoạt động, Tin Y tế NT BacGiang luôn đảm bảo tôn chỉ là trang thông tin sức khỏe chính thống và hữu ích. Toàn bộ nội dung trên trang được biên soạn bởi đội ngũ Bác sĩ, Dược sĩ có kiến thức chuyên môn cao và tràn đầy nhiệt huyết, nhằm mục đích cung cấp kiến thức y khoa chính thống cho cộng đồng.

Toàn bộ bài viết trên trang Tin Y tế của NT BacGiang được biên tập theo một quy trình minh bạch, độc lập và được bảo trợ bởi hai hội là Hội Thầy Thuốc Trẻ Hồ Chí Minh và Hội Dược Học TP.HCM. Với những điều này, NT BacGiang luôn tìm kiếm sự chung tay từ phía các y bác sĩ – những người làm việc trực tiếp trong ngành Y và thấu hiểu rõ mong muốn của người bệnh.

Trong khi đó, với lịch sử hình thành và phát triển hơn 75 năm của mình, Đại học Y Dược TP.HCM được biết đến là trường đào tạo chuyên ngành y khoa hàng đầu Việt Nam, là ngôi trường đã đào tạo nên các cán bộ Y tế, các Y Bác sĩ lành nghề cho cả nước. Đội ngũ bác sĩ có kiến thức chuyên môn cao, được đào tạo bài bản của Đại học Y Dược TP.HCM luôn mang trong mình sức trẻ, tinh thần cống hiến và tấm lòng vì người bệnh.

Nhắc đến Đại học Y Dược TP.HCM, không thể không nhắc đến các thành tích xuất sắc của nhiều thế hệ sinh viên, nay đã trở thành những bác sĩ đầu ngành ở nhiều lĩnh vực chuyên môn khác nhau. Đó còn là những công trình nghiên cứu ứng dụng thực tế, điều tra dịch tễ học, hội nghị khoa học kỹ thuật… đã đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của nền y học nước nhà.

Năm 2021 vừa qua, trường Đại học Y Dược TP.HCM vinh dự được nhận giải thưởng “Thành tựu Y khoa Việt Nam năm 2021” do Đài Tiếng nói nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh (VOH) và Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức.

Lễ ký kết hợp tác chương trình “Viết vì người bệnh” giữa Đại học Y Dược TP.HCM và YouMed Việt NamNT BacGiang Việt Nam">
ThS.DS Trương Văn Đạt – Giám đốc biên tập cùng Dược sĩ Dương Anh Hoàng – Giám đốc Marketing NT BacGiang

Lần hợp tác với NT BacGiang cũng được xem là dịp để tổ chức giao lưu, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm giữa các thế hệ Bác sĩ từ Đại học Y Dược TP.HCM.

Theo đó, chương trình “Viết vì người bệnh” dự kiến sẽ có sự tham gia của hơn 100 chuyên gia là các bác sĩ của trường Đại học Y Dược TP.HCM đến từ hơn 25 chuyên khoa khác nhau. Mục tiêu chung mà chương trình hướng đến đó là cùng nhau tạo ra những thông tin y khoa chính xác, hữu ích ở đa dạng chuyên khoa đến với người dân.

Với từng bài viết, các bác sĩ của Đại học Y Dược TP.HCM sẽ cung cấp thông tin y khoa chuẩn xác cùng kinh nghiệm thực tiễn của bản thân trong việc việc chăm sóc và mang lại những điều tốt đẹp nhất cho sức khỏe người bệnh.

Lễ ký kết hợp tác chương trình “Viết vì người bệnh” giữa Đại học Y Dược TP.HCM và YouMed Việt NamNT BacGiang Việt Nam">

“Viết vì người bệnh” được xem là một sự kết hợp giữa chuyên môn và công nghệ, giữa kiến thức y khoa và nền tảng số khi giờ đây mọi thông tin đều được số hóa và tiếp cận người bệnh một cách nhanh nhất. Đây cũng được xem là nền tảng thúc đẩy cho quá trình hợp tác lâu dài của cả hai bên trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng của ngành Y tế Việt Nam.

Nguồn: youmed.vn

Ý kiến

Hãy là người đầu tiên
bình luận trong bài

Tin tức mới nhất

Hình ảnh tin tức Chương trình Siêu khuyến mại tháng 8 - 9/2023
Chương trình tri ân Khách hàng đã tin tưởng sử dụng các sản phẩm tại Nhà thuốc Kiên Lý, Nhà thuốc Hoahoa, Nhà thuốc Kiên Lý triển khai chương trình
Hình ảnh tin tức Vivitrol là thuốc gì? Công dụng, cách dùng và lưu ý
Thuốc Vivitrol có công dụng là gì? Thuốc được dùng cho những đối tượng nào? Thuốc Vivitrol có cần lưu ý gì khi sử dụng không? Trong bài viết dưới đây
Hình ảnh tin tức Ăn gì sau phẫu thuật ung thư tuyến giáp?
Sau phẫu thuật ung thư tuyến giáp, tôi có cần kiêng cử gì không? Có cần bổ sung thức ăn hay thuốc gì không? Bao nhiêu lâu sau phẫu thuật vết thương sẽ
Hình ảnh tin tức Tinh chất chống lão hóa Paula’s Choice 0.3% Retinol + 2% Bakuchiol có tốt không? Lưu ý khi dùng
Theo thời gian, làn da của bất cứ ai cũng phải trải qua quá trình lão hóa. Điều này khiến rất nhiều người phải đau đầu và băn khoăn tìm cách giải
Hình ảnh tin tức Dung dịch tẩy da chết Paula’s Choice Skin Perfecting 2% BHA Liquid có tốt không? Lưu ý khi dùng
Tẩy da chết có thể xem là một quy trình quan trọng trong việc chăm sóc da hằng ngày. Việc loại bỏ da chết có thể giúp da bạn dễ dàng hấp thụ các dưỡng