Không quan hệ có mang thai được không? Những lầm tưởng của các cặp đôi

Mục Lục

  Không quan hệ có mang thai được không hay chỉ quan hệ cọ xát bên ngoài có thai không… là những thắc mắc của các cặp đôi chưa muốn mang thai nhưng lại ngại dùng các biện pháp ngừa thai.

  Nếu cũng đang có băn khoăn tương tự, mời bạn hãy cùng NT BacGiang giải mã cho những “bí mật khó nói” này nhé!

  Không quan hệ có mang thai được không? Tìm hiểu về quá trình thụ thai

  Để có câu trả lời cho thắc mắc: Không quan hệ có mang thai được không hay chỉ quan hệ cọ xát bên ngoài có thai không” thì trước tiên, hãy đảm bảo bạn và “đối tác” đang hiểu rõ về quá trình thụ thai. Việc mang thai chỉ xảy ra khi tinh trùng thụ tinh với trứng. Chỉ cần có cơ hội tiếp xúc với âm đạo, tinh dịch của phái mạnh có thể mang theo hàng triệu “tinh binh” xâm nhập vào tử cung qua đường âm đạo đến ống dẫn trứng – nơi có thể gặp được “nàng” trứng đã chín muồi. Khi nào thì tinh dịch được phóng xuất? Đó là khi phái mạnh đạt tới cao trào của cuộc “yêu”.

  Tuy nhiên, ở màn dạo đầu đầy kích thích, khi cảm hứng tình dục tăng cao, dương vật cũng có thể tiết ra chất nhờn còn gọi là dịch dương vật. Nhiều người lầm tưởng dịch dương vật không phải là tinh dịch và không có chứa tinh trùng. Nhưng thực ra có đến hàng nghìn tinh trùng đang “bơi lội” trong dịch nhờn này.

  Những lầm tưởng từ trước đến nay về quá trình thụ thai là nguyên nhân chính dẫn đến lo lắng của nhiều cặp đôi về vấn đề quan hệ không xuất tinh, xuất tinh ngoài âm đạo hay không quan hệ thì có mang thai được không.

  Không quan hệ có mang thai được không? Giải mã những hiểu lầm

  Không quan hệ có thể được định nghĩa là thay thế quan hệ xâm nhập (dương vật được đưa vào bên trong âm đạo) bằng các hoạt động tình dục khác như ôm hôn hay quan hệ nhưng vẫn mặc quần áo hay quan hệ qua hậu môn.

  Không quan hệ có mang thai được không? Xuất tinh ngoài âm đạo

  Phái nữ vẫn có thể mang thai trong trường hợp này. Đó là khi:

  • “Đối tác” của bạn xuất tinh ngoài vào gần âm đạo (như hậu môn chẳng hạn) vẫn có nguy cơ tinh dịch chảy vào âm đạo, tạo cơ hội cho tinh trùng “bơi” đến với trứng.
  • Dương vật đang cương cứng của đối tác cọ xát trực tiếp vào âm đạo hay vùng âm hộ của bạn vẫn có thể có những giọt tinh dịch mang theo tinh trùng “rò rỉ” vào bên trong.

  Tuy nhiên, trường hợp phụ nữ có thai khi “đối tác” xuất tinh ngoài âm đạo là rất hiếm. Do đó, nếu vợ chồng bạn chưa có ý định mang thai thì vẫn nên lưu ý điều này, bởi vẫn có một xác suất nhỏ là bạn sẽ “trúng độc đắc”.

  Quan hệ cọ xát bên ngoài có thai không

  Không quan hệ có mang thai được không? Những lầm tưởng của các cặp đôi

  Dry sex (quan hệ tình dục “khô”) là khi các cặp đôi quan hệ nhưng vẫn mặc đồ lót và kể cả quần áo. Thuật ngữ này được hiểu một cách sát nghĩa là không có sự trao đổi bất kỳ chất dịch nào diễn ra. Đây là một cách quan hệ an toàn mà vẫn đem lại những trải nghiệm thỏa mãn của các cặp đôi trẻ tuổi.

  Tinh dịch hay chất nhờn dương vật có thể thấm qua quần lót và đến được âm đạo. Nhưng tinh trùng có đời sống ngắn ngủi chỉ vài phút khi ở môi trường bên ngoài. Do đó rất ít trường hợp có khả năng mang thai khi bạn và “đối tác” có những lần quan hệ “khô”.

  Nhưng lại một lần nữa, để giải đáp chính xác cho các cặp đôi rằng có thể mang thai khi không quan hệ hay quan hệ cọ xát được không thì câu trả lời là có thể nhưng rất hiếm nhé. Bởi bằng một cách nào đó, khi tinh trùng có cơ hội bơi đến gặp trứng, bạn đều có thể mang thai.

  Gợi ý một số biện pháp tránh thai an toàn

  Thay vì tìm lời giải đáp cho câu hỏi không quan hệ có mang thai được không hay chỉ quan hệ cọ xát bên ngoài thì có mang thai không, các cặp đôi chưa sẵn sàng làm cha mẹ nên lựa chọn quan hệ an toàn bằng những biện pháp ngừa thai:

  • Thuốc tránh thai hàng ngày
  • Miếng dán tránh thai
  • Đặt vòng ngừa thai âm đạo, tử cung
  • Cấy que tránh thai
  • Tiêm thuốc ngừa thai
  • Bao cao su cho nam hoặc nữ.

  Đây là những biện pháp ngừa thai thông thường, ít tác dụng phụ và hiệu quả cao. Tất nhiên các phương pháp kể trên không mang lại sự an toàn tuyệt đối cho bạn nhưng hầu hết đều đem lại hiệu quả ngừa thai đến trên 95%. Mặt khác, bao cao su còn là biện pháp màng chắn vật lý an toàn bảo vệ bạn và đối phương khỏi nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục (STDs).

  Hy vọng những thông tin mà NT BacGiang đưa ra trong bài viết này có thể giúp các cặp đôi “gỡ rối” được cho thắc mắc không quan hệ có mang thai được không hay chỉ quan hệ cọ xát có thai không nhé!

  Các bài viết của NT BacGiang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  Share
  0
  +1
  0
  Tweet
  0
  Để lại bình luận của bạn

  Tin cùng chuyên mục

  Hotline tư vấn

   0986 956 311