[Infographic] Khác biệt giữa bệnh nhân ung thư vú chưa mãn kinh và đã mãn kinh

Mục Lục

  Cùng với tỷ lệ mắc ung thư vú ở phụ nữ đang ngày càng gia tăng, bệnh cũng có xu hướng trẻ hóa theo thời gian. So với phụ nữ đã mãn kinh, bệnh nhân ung thư vú chưa mãn kinh có một số điểm khác biệt, dẫn đến việc điều trị cho nhóm đối tượng này cần có các phương pháp đặc thù nhằm tối ưu hóa kết quả điều trị.

  Ung thư vú là cơn ác mộng của tất cả phụ nữ trên thế giới, đặc biệt là những người từ 50 tuổi trở lên bởi nguy cơ mắc bệnh cao. Tuy nhiên, thực tế phụ nữ trẻ (còn kinh) vẫn có nguy cơ bị ung thư tuyến vú. Nghiêm trọng hơn, số ca ung thư vú di căn xảy ra ở nhóm đối tượng này ngày càng nhiều. Đồng thời, tiên lượng của họ cũng xấu hơn so với nhóm bệnh nhân đã mãn kinh.

  Điều gì khiến tiên lượng của bệnh nhân ung thư vú chưa mãn kinh xấu hơn bệnh nhân đã mãn kinh? Liệu có giải pháp tối ưu nào cho nhóm đối tượng này? Mời bạn cùng tìm kiếm câu trả lời qua bài infographic dưới đây.

  [Infographic] Khác biệt giữa bệnh nhân ung thư vú chưa mãn kinh và đã mãn kinh

  Nhìn chung, sự khác biệt giữa bệnh nhân ung thư vú chưa mãn kinh và đã mãn kinh khiến mỗi nhóm đối tượng trên có các phương pháp điều trị đặc thù riêng. Hiểu rõ về vấn đề này có thể giúp bạn sớm tìm ra giải pháp phù hợp nhất cho bản thân mình, từ đó tối ưu hóa kết quả điều trị.

  VN2108278697

  Nội dung được thực hiện bởi Bệnh viện K với sự hỗ trợ của Công ty TNHH Novartis Việt Nam.

  Share
  0
  +1
  0
  Tweet
  0
  Để lại bình luận của bạn

  Tin cùng chuyên mục

  Hotline tư vấn

   0986 956 311