[Infographic] Hiểu rõ đặc điểm các loại ung thư vú di căn

Mục Lục

  Có đến 80% trường hợp ung thư vú đã ở giai đoạn “xâm lấn”, tức là các tế bài ung thư ở mô tuyến vú phá vỡ màng đáy của biểu mô lòng ống, từ đó phát triển sang các mô vú lân cận và có thể di căn đến nhiều cơ quan khác như xương, phổi, gan hoặc thậm chí là não. Dựa trên đặc tính phân tử, ung thư vú di căn được chia thành bốn phân nhóm sinh học khác nhau với các phương pháp điều trị riêng biệt, đặc hiệu.

  Mặc dù ung thư vú di căn không thể chữa khỏi hoàn toàn nhưng bệnh vẫn có thể được điều trị bằng nhiều cách khác nhau với cùng mục đích:

  • Làm chậm sự phát triển của bệnh
  • Kéo dài tuổi thọ của người bệnh
  • Thuyên giảm các triệu chứng ung thư vú
  • Nâng cao chất lượng cuộc sống của người bệnh

  Theo nhiều chuyên gia, để kiểm soát tốt tình trạng sức khỏe này, điều đầu tiên bạn cần làm là xác định đúng loại ung thư vú di căn đang diễn ra. Thêm vào đó, trang bị kiến thức về loại ung thư vú bạn đang gặp phải còn có thể giúp bạn trao đổi với bác sĩ tốt hơn, thông qua đó tối ưu hóa việc điều trị.

  Vậy, ung thư vú di căn gồm các loại nào? Đặc điểm của từng nhóm là gì? Đâu là giải pháp điều trị hữu hiệu cho mỗi loại? Hãy cùng HelloBacsi tìm hiểu qua bài infographic dưới đây nhé.

  [Infographic] Hiểu rõ đặc điểm các loại ung thư vú di căn

  Điều trị ung thư vú chưa bao giờ là việc dễ dàng, đặc biệt với các loại ung thư vú di căn. Tuy nhiên, hiểu rõ đặc điểm của từng loại có thể giúp bạn chủ động hơn trong việc hợp tác với bác sĩ điều trị bệnh, từ đó nâng cao hiệu quả chữa trị cũng như cải thiện chất lượng cuộc sống.

  VN2108278697

  Nội dung được thực hiện bởi Bệnh viện K với sự hỗ trợ của Công ty TNHH Novartis Việt Nam.

  Share
  0
  +1
  0
  Tweet
  0
  Để lại bình luận của bạn

  Tin cùng chuyên mục

  Hotline tư vấn

   0986 956 311