Dương vật có mùi hôi phải xử trí như thế nào?

Dương vật có mùi hôi là một trong những nỗi băn khoăn thường gặp của nam giới. Mùi hôi có thể ở mức độ từ ít đến nhiều và nó luôn làm cho các quý ông mặc cảm. Bên cạnh đó, nhiều người còn ngại đi khám và vẫn chưa biết hỏi ai để khắc phục tình trạng này. Chính vì vậy, qua bài viết sau đây, YouMed xin chia sẻ những thông tin xung quanh vấn đề này để các bạn nam cùng tham khảo.

Dương vật có mùi hôi là tình trạng như thế nào?

Dương vật có mùi hôi là một những tình trạng bất thường của nam giới. Tình trạng này có thể xuất hiện và kéo dài nếu như các bạn nam không điều trị. Cũng như không vệ sinh dương vật đúng cách.

Ngoài ra, các trường hợp dương vật có mùi hôi cũng có thể xuất phát từ bao quy đầu dài và hẹp. Hoặc cơ thể đang mắc phải một trong các bệnh lý lây lan qua đường tình dục. Đôi khi là những trường hợp nhiễm trùng đường tiết niệu (đường tiểu).

Dương vật có mùi hôi phải xử trí như thế nào?
Dương vật có mùi hôi khiến các chàng trai mặc cảm

Mùi hôi xuất hiện ở dương vật có thể ở mức độ từ nhẹ đến nặng, tùy thuộc vào từng bệnh lý cụ thể. Đó có thể là mùi khai, mùi mồ hôi nặng, hoặc là mùi thối do nhiễm trùng kỵ khí (mùi như cóc chết).

Đôi điều cần biết thêm về mùi của dương vật

Các chàng trai cần phân biệt đâu là mùi hôi, đâu là mùi đặc trưng của dương vật. Theo các bác sĩ chuyên ngành nam khoa, dương vật của nam giới có mùi rất riêng và đặc trưng. Tuy nhiên, trong điều kiện bình thường, mùi này rất khó nhận biết được.

Trong những trường hợp nam giới vận động nhiều, chơi thể thao,… thì mồ hôi sẽ tiết ra nhiều hơn. Khi ấy, dương vật sẽ nặng mùi hơn. Ngoài ra, vùng cơ quan sinh dục là nơi tồn tại khá nhiều vi khuẩn. Chính đặc điểm này sẽ làm cho dương vật rất dễ xuất hiện những mùi khó chịu.

Trong hầu hết các trường hợp bình thường, mùi hôi sẽ tồn tại rất ngắn. Đồng thời sẽ biến mất hẳn nếu bạn tắm rửa và vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ. Tuy nhiên, nếu mùi hôi ngày càng nặng hơn, nồng hơn, tồn tại dai dẳng thì đó là biểu hiện của một bệnh lý nào đó.

Chính vì vậy, bên cạnh việc ngửi được mùi hôi thì các bạn nên quan sát quanh dương vật để tìm ra các triệu chứng bất thường khác. Trong một số trường hợp, dương vật bị ngứa, lở loét, chảy dịch mủ,… thì nhất thiết phải đi đến bác sĩ để được điều trị kịp thời.

Những nguyên nhân làm cho dương vật có mùi hôi

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng dương vật có mùi hôi. Một số nguyên nhân thường gặp bao gồm:

Bựa sinh dục

Bựa sinh dục chính là những chất cặn bã bám quanh dương vật. Các tế bào da chết tích tụ kết hợp với chất nhờn và chất dầu trên da sẽ tạo nên bựa sinh dục. Tình trạng này khá phổ biến. Đồng thời nó có thể kéo dài nếu như bạn nam không được cắt bao quy đầu.

Bựa sinh dục có tác dụng bảo vệ và bôi trơn cho dương vật. Tuy nhiên, nếu bựa sinh dục tích tụ quá nhiều do vệ sinh kém thì có thể tạo nên các mảng trắng dày. Đi kèm với đó là mùi hôi khó chịu. Hậu quả là tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển và gây viêm nhiễm dương vật.

Nhiễm trùng đường tiểu (đường tiết niệu)

Một trong những nguyên nhân thường gặp làm cho dương vật có mùi hôi đó là nhiễm trùng đường tiết niệu. Vi khuẩn thường gây nhiễm trùng đường tiết niệu là vi khuẩn gram âm. Chẳng hạn như: Escherichia coli, Proteus, Klebsiella,…

Những triệu chứng của nhiễm trùng đường tiểu bao gồm:

 • Tiểu đau, tiểu rắt, tiểu buốt, tiểu lắt nhắt.
 • Đau dọc theo niệu đạo.
 • Có cảm giác mót tiểu thường xuyên.
 • Đôi khi có sốt cao kèm rét run.
 • Đau ở vùng phía sau thắt lưng, đau vùng bụng dưới rốn.
 • Một số trường hợp có thể tiểu ra máu, tiểu ra mủ.
Dương vật có mùi hôi phải xử trí như thế nào?
Triệu chứng tiểu ra mủ

Nhiễm nấm cơ quan sinh dục

Dương vật có mùi hôi cũng có thể xuất phát từ nguyên nhân nhiễm nấm ở dương vật. Loại vi nấm thường gặp là Candida. Những triệu chứng chính của nhiễm nấm bao gồm:

 • Da bị đỏ và kích ứng.
 • Ngứa và rát ở dương vật.
 • Da vùng dương vật bị ẩm, trắng hoặc sáng bóng một cách bất thường.

Nam giới rất dễ bị nhiễm nấm nếu vệ sinh cơ quan sinh dục không thường xuyên. Đặc biệt là những trường hợp không cắt bao quy đầu khi bao quy đầu dài, hẹp.

Dương vật có mùi hôi phải xử trí như thế nào?
Nhiễm nấm dương vật

Khi quan hệ tình dục, nhiễm vi nấm Candida có thể lây lan sang cho bạn nữ. Nếu như không được điều trị kịp thời, bệnh có thể diễn tiến nặng hơn. Hậu quả là nhiễm trùng đường tiểu cao hơn. Chẳng hạn như bàng quang, niệu quản, thận.

Những bệnh lây qua đường tình dục

Nhiều trường hợp mùi hôi xuất hiện ở dương vật xuất phát từ những bệnh lây qua đường tình dục. Điển hình là một số bệnh sau:

 • Nhiễm trùng roi âm đạo (do bạn tình nữ lây sang).
 • Bệnh lậu.
 • Bệnh giang mai.
 • Hạ cam mềm.
 • Viêm nhiễm đường tiết niệu do vi khuẩn Chlamydia Trachomatis.
 • Ngoài ra, trong một số trường hợp, viêm nhiễm cơ quan sinh dục do virus cũng có thể làm cho dương vật có mùi hôi. Chẳng hạn như virus Herpes Simplex, virus HPV.
Dương vật có mùi hôi phải xử trí như thế nào?
Săng giang mai ở dương vật

Tùy theo từng bệnh lý cụ thể mà những bệnh lây qua đường tình dục có thể bao gồm các triệu chứng sau:

 • Săng giang mai.
 • Săng hạ cam mềm.
 • Loét dương vật.
 • Tiểu mủ, xuất hiện giọt mủ ban mai.
 • Mụn rộp sinh dục.
 • Sùi mào gà,…

Làm gì khi dương vật có mùi hôi?

Việc xử trí khi dương vật có mùi hôi sẽ dựa trên nguyên nhân gây ra tình trạng này. 

Nguyên nhân do vệ sinh không sạch sẽ

Trong trường hợp mùi hôi xuất hiện ở dương vật do vệ sinh không sạch sẽ, các bạn nam chỉ cần vệ sinh dương vật thường xuyên hơn. Tốt hơn hết là mỗi khi tắm nên vệ sinh dương vật. Các bạn nhớ tuột bao quy đầu ra và vệ sinh sạch sẽ phía trong để loại bỏ những chất cặn, chất bựa.

Dương vật có mùi hôi phải xử trí như thế nào?
Nên vệ sinh dương vật thường xuyên để hạn chế mùi hôi

Mùi hôi ở dương vật là hậu quả của hẹp hoặc dài bao quy đầu

Nếu dương vật có mùi hôi do những bệnh lý là hậu quả của hẹp hoặc dài bao quy đầu, bạn sẽ cần đến sự can thiệp của các bác sĩ chuyên khoa. Khi ấy, một tiểu phẫu cắt bao quy đầu sẽ được các bác sĩ tiến hành tại phòng mổ.

Dương vật có mùi hôi phải xử trí như thế nào?
Phẫu thuật cắt bao quy đầu

Nguyên nhân do nhiễm trùng đường tiết niệu

Trong trường hợp này, bạn nên đi khám bệnh càng sớm càng tốt. Thông thường, các bác sĩ sẽ kê toa có thuốc kháng sinh để điều trị tình trạng nhiễm khuẩn. Những kháng sinh phổ biến như: Cephalosporin, Cotrimoxazole, Azithromycin, Doxycyclin, Nitrofurantoin,…

Bệnh lây qua đường tình dục

Tùy theo từng bệnh lý cụ thể mà các bác sĩ sẽ có hướng điều trị khác nhau. Bao gồm:

 • Kháng sinh uống diệt vi khuẩn lậu cầu.
 • Kháng sinh tiêm hoặc uống điều trị bệnh giang mai.
 • Nhóm thuốc kháng virus để điều trị Herpes sinh dục.
 • Sử dụng Ni tơ lỏng, liệu pháp laser, phẫu thuật,… để điều trị nhiễm HPV ở cơ quan sinh dục.

Những biện pháp phòng tránh

Để tránh gặp phải tình trạng dương vật có mùi hôi, nam giới có thể lưu ý những cách phòng ngừa sau:

Do vệ sinh kém

Phần lớn các trường hợp dương vật có mùi hôi là do vệ sinh kém. Chính vì vậy, để hạn chế mùi hôi ở dương vật, các bạn nam nên:

 • Vệ sinh dương vật thường xuyên. Tốt nhất là vệ sinh hàng ngày một cách kỹ càng bằng xà phòng.
 • Khi đi tiểu, nên tuột bao quy đầu ra. Hành động này giúp hạn chế sự tồn đọng nước tiểu cũng như vi khuẩn có thể gây mùi hôi ở dương vật.
 • Mặc quần lót thông thoáng: Nên chọn quần lót có chất liệu cotton, thoáng mát, rộng rãi. Như thế sẽ hạn chế sự tích tụ mồ hôi gây nên mùi ở dương vật.

Do các bệnh lây qua đường tình dục

Riêng đối với những bệnh lây qua đường tình dục gây mùi hôi ở dương vật, các bạn nên:

 • Hạn chế quan hệ tình dục bừa bãi.
 • Chung thủy một vợ một chồng.
 • Dùng bao cao su khi quan hệ tình dục.
 • Rửa sạch dương vật sau khi quan hệ.
 • Tiêm ngừa HPV để phòng các bệnh do virus này gây ra.
Dương vật có mùi hôi phải xử trí như thế nào?
Nên dùng bao cao su để tránh các bệnh lây qua đường tình dục

Kết luận

Hy vọng với những thông tin mà bài viết đã cung cấp, bạn đọc nhất là những bạn nam sẽ hiểu hơn về vấn đề dương vật có mùi hôi. Từ đó, các bạn sẽ biết hướng xử trí phù hợp. Cũng như biết những cách phòng tránh mùi hôi ở dương vật hiệu quả nhất.

Ý kiến

Hãy là người đầu tiên
bình luận trong bài

Tin tức mới nhất

Hình ảnh tin tức Chương trình Siêu khuyến mại tháng 8 - 9/2023
Chương trình tri ân Khách hàng đã tin tưởng sử dụng các sản phẩm tại Nhà thuốc Kiên Lý, Nhà thuốc Hoahoa, Nhà thuốc Kiên Lý triển khai chương trình
Hình ảnh tin tức Vivitrol là thuốc gì? Công dụng, cách dùng và lưu ý
Thuốc Vivitrol có công dụng là gì? Thuốc được dùng cho những đối tượng nào? Thuốc Vivitrol có cần lưu ý gì khi sử dụng không? Trong bài viết dưới đây
Hình ảnh tin tức Ăn gì sau phẫu thuật ung thư tuyến giáp?
Sau phẫu thuật ung thư tuyến giáp, tôi có cần kiêng cử gì không? Có cần bổ sung thức ăn hay thuốc gì không? Bao nhiêu lâu sau phẫu thuật vết thương sẽ
Hình ảnh tin tức Tinh chất chống lão hóa Paula’s Choice 0.3% Retinol + 2% Bakuchiol có tốt không? Lưu ý khi dùng
Theo thời gian, làn da của bất cứ ai cũng phải trải qua quá trình lão hóa. Điều này khiến rất nhiều người phải đau đầu và băn khoăn tìm cách giải
Hình ảnh tin tức Dung dịch tẩy da chết Paula’s Choice Skin Perfecting 2% BHA Liquid có tốt không? Lưu ý khi dùng
Tẩy da chết có thể xem là một quy trình quan trọng trong việc chăm sóc da hằng ngày. Việc loại bỏ da chết có thể giúp da bạn dễ dàng hấp thụ các dưỡng