Fake Handbags Fake Bottega Veneta Fake Celine Fake Dior Fake Gucci Replica Gucci Bags Replica Gucci Wallet Fake Hermes Fake Loewe Fake Louis Vuitton Replica Louis Vuitton Monogram Canvas Replica Louis Vuitton Monogram Empreinte Fake Mulberry Fake Prada Fake YSL Louis Vuitton taschen Replica Bottega Veneta taschen Replica Bvlgari taschen Replica Celine taschen Replica Christian Dior taschen Replica Gucci taschen Replica Hermes taschen Replica Loewe taschen Replica Louis Vuitton taschen Replica Mulberry taschen Replica Prada taschen Replica YSL taschen Replica Bolsos Replica Replica Bottega Veneta Bolsos Replica Bvlgari Bolsos Replica Celine Bolsos Replica Christian Dior Bolsos Replica Gucci Bolsos Replica Hermes Bolsos Replica Loewe Bolsos Replica Louis Vuitton Bolsos Replica Mulberry Bolsos Replica Prada Bolsos Replica YSL Bolsos Réplique sac pas cher Réplique Bottega Veneta Réplique Bvlgari Réplique Celine Réplique Christian Dior Réplique Gucci Réplique Hermes Réplique Loewe Réplique Louis Vuitton Réplique Mulberry Réplique Prada Réplique YSL Replica borse perfette Replica Bottega Veneta Replica Bvlgari Replica Celine Replica Christian Dior Replica Gucci Replica Hermes Replica Loewe Replica Louis Vuitton Replica Mulberry Replica Prada Replica YSL Replica tassen kopen Replica Bottega Veneta Replica Bvlgari Replica Celine Replica Christian Dior Replica Gucci Replica Hermes Replica Loewe Replica Louis Vuitton Replica Mulberry Replica Prada Replica YSL

Đi ngủ có nên mặc áo lót không? Làm sao để không gây hại “núi đôi”?

Mục Lục

  Đi ngủ có nên mặc áo lót không? Làm sao để không gây hại “núi đôi”?

   Đi ngủ có nên mặc áo lót không? Làm sao để không gây hại “núi đôi”?

   Câu chuyện “đi ngủ có nên mặc áo lót không?” vẫn còn là vấn đề gây nhiều tranh cãi. Khi nhắc đến vấn đề mặc áo lót hoặc áo ngực khi đi ngủ, chắc hẳn nhiều chị em sẽ nghĩ đến những rủi ro tiêu cực hơn là lợi ích.

   Tuy nhiên, sự thật là không có câu trả lời đúng tuyệt đối cho việc có nên mặc áo ngực khi ngủ không? Bởi vì điều này phần lớn phụ thuộc vào cảm nhận của từng cá nhân và cách bạn lựa chọn áo ngực có phù hợp với vòng một của mình hay không. Trong bài viết sau đây, NT BacGiang sẽ cung cấp những thông tin giúp bạn có cái nhìn đúng về vấn đề có nên mặc áo lót khi ngủ không nhé!

   Đi ngủ có nên mặc áo lót không?

   Trên thực tế, có thể bạn đã nghe nhiều lời đồn về việc mặc áo lót (áo ngực) khi đi ngủ. Trong đó, nhiều người truyền tai nhau rằng mặc áo ngực khi ngủ có thể gây ức chế sự phát triển của vòng một hoặc tăng nguy cơ ung thư vú. Ngược lại, ở hướng tích cực thì một số chị em cũng tin rằng mặc áo ngực thường xuyên, bao gồm cả khi ngủ vào ban đêm có thể ngăn tình trạng ngực chảy xệ.

   Tuy nhiên, trái với nhiều lời đồn cho rằng mặc áo lót khi ngủ sẽ gây hại cho sức khỏe vòng một thì thực chất là không có bằng chứng khoa học nào khẳng định tuyệt đối những lời đồn này là đúng. Vì vậy, nếu bạn có sở thích hay thói quen mặc áo lót khi ngủ và cảm thấy thoải mái với điều này thì cũng không cần quá băn khoăn, lo lắng về vấn đề đi ngủ có nên mặc áo lót không?

   Đi ngủ có nên mặc áo lót không? Làm sao để không gây hại “núi đôi”?

   Bạn có thể yên tâm rằng mặc áo lót khi ngủ không ức chế sự phát triển của “núi đôi”, không gây ung thư vú và không liên quan đến vấn đề ngực chảy xệ. Hơn nữa, đối với một số chị em có vòng một quá cỡ hoặc ngực tăng kích thước do mang thai, mặc áo ngực khi ngủ sẽ giúp “núi đôi” có sự nâng đỡ tốt hơn. Điều này thường đem lại sự dễ chịu hơn so với việc không mặc áo ngực.

   Nói tóm lại, không có một lời khuyên chính xác cho vấn đề đi ngủ có nên mặc áo lót không? Bạn có thể làm điều này hoặc không, tùy thuộc vào sở thích và cảm giác cá nhân. Về cơ bản, việc mặc áo ngực khi đi ngủ không gây hại như nhiều chị em vẫn nghĩ. Điều quan trọng là bạn cần chọn được áo ngực phù hợp và tạo cảm giác thoải mái. Những loại áo ngực mặc khi đi ngủ cần đảm bảo vừa vặn, mỏng, nhẹ, không gọng và dây áo không quá bó sát vào da để không gây ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe.

   Tác hại của việc mặc áo lót đi ngủ – Bạn cần biết những gì?

   Đối với một số chị em cảm thấy khó chịu khi mặc áo lót (áo ngực), chắc hẳn bạn không tránh khỏi nghi ngờ việc mặc áo lót khi ngủ sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. Tuy nhiên, như đã đề cập khi trả lời câu hỏi “đi ngủ có nên mặc áo lót không?” thì không có bất kỳ hậu quả nghiêm trọng nào xảy ra khi bạn mặc áo ngực đi ngủ.

   Thay vào đó, các tác hại của việc mặc áo lót đi ngủ chỉ xảy ra khi bạn mặc áo lót không phù hợp về kích cỡ hoặc do bạn vệ sinh kém. Trong đó, một số vấn đề đáng lưu ý bao gồm:

   Ức chế lưu thông máu

   Nếu bạn mặc áo ngực có gọng hoặc quá chật trong lúc ngủ, điều này có thể gây ức chế lưu thông máu đến cánh tay và khắp phần còn lại của cơ thể. Đối với một số loại áo ngực quá bó sát, chẳng hạn như áo ngực thể thao, việc mặc loại áo ngực này khi ngủ có thể ngăn máu đến mô vú của bạn. Việc lưu thông máu kém có thể dẫn đến chóng mặt và chuột rút.

   Gián đoạn giấc ngủ

   Nếu mặc một bộ quần áo quá bó sát khiến bạn khó chịu khi ngủ, việc mặc áo lót quá chật cũng gây ảnh hưởng đến giấc ngủ như vậy. Nói cách khác, bạn cần lưu ý rằng việc mặc áo ngực không phù hợp có thể gây gián đoạn giấc ngủ và ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe nói chung.

   Mặc áo ngực trong lúc ngủ có thể gây các vấn đề về da

   Đi ngủ có nên mặc áo lót không? Làm sao để không gây hại “núi đôi”?

   Việc mặc áo ngực quá chật khi đi ngủ sẽ tạo ra sự ma sát trên da. Từ đó gây ra một số vấn đề về da, chẳng hạn như:

   • Nếu bạn mặc áo ngực đi ngủ trong thời tiết nóng ẩm có thể gây ra tình trạng nổi mụn hoặc phát ban trên ngực, vùng da tiếp xúc với áo ngực do sự tích tụ của mồ hôi, vi khuẩn và dầu thừa trên da.
   • Móc cài hoặc dây áo ngực có thể cọ xát liên tục trên da trong lúc ngủ. Điều này có thể tạo ra những vết lằn trên da, gây đau, khó chịu và kích ứng da.
   • Môi trường ẩm ướt, việc liên tục cọ xát trên da do mặc áo ngực đôi khi có thể tạo điều kiện cho sự phát triển của nấm. Vì vậy, nếu phòng ngủ không đủ mát mẻ khiến bạn dễ đổ mồ hôi thì cách tốt nhất là không nên mặc áo ngực trong lúc ngủ để tránh nhiễm nấm.
   • Ngoài ra, việc mặc áo ngực đi ngủ cũng có thể làm tăng sản xuất sắc tố melanin ở vùng da thường xuyên bị cọ xát. Điều này có thể khiến da không đều màu hoặc hình thành các vết sạm hay đốm đen trên da gây mất thẩm mỹ.

   Làm sao để mặc áo lót đi ngủ mà không gây hại sức khỏe?

   Nhiều chị em có thói quen mặc áo lót khi đi ngủ. Điều này không gây ảnh hưởng tiêu cực nhưng bạn cần lưu ý là không dùng áo ngực mặc vào ban ngày hoặc khi chơi thể thao để mặc vào ban đêm. Bạn nên lựa chọn áo ngực đi ngủ đảm bảo tiêu chí vừa vặn, mỏng nhẹ, không gọng, thoáng khí và co giãn tốt.

   Bạn có thể nhận biết áo lót có vừa vặn không bằng cách quan sát và cảm nhận. Một chiếc áo ngực phù hợp với vòng một của bạn thì phần dây đai áo ngực sẽ nằm phẳng chứ không lằn sâu vào da. Đồng thời, hai bầu ngực của bạn cũng nằm gọn, vừa vặn trong hai cúp ngực nhằm giúp giảm sự ma sát khi cử động.

   Để ngăn ngừa sự kích ứng da do mồ hôi, gợi ý là bạn có thể lựa chọn áo ngực không dây hoặc thoa bột ngô dưới bầu ngực để ức chế sự gia tăng độ ẩm cho da khi mặc áo lót đi ngủ. Nhìn chung, bạn không cần quá lo lắng, bất kỳ kích ứng hoặc sự đổi màu nào trên da cũng có thể được cải thiện khi bạn giải quyết vấn đề độ ẩm hiệu quả.

   Các bài viết của NT BacGiang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

   Nguồn tham khảo

   Is It Bad to Not Wear a Bra?

   https://health.clevelandclinic.org/going-braless/ Truy cập ngày 25/08/2022

   Wearing a Bra at Night: Is Sleeping in a Bra Harmful?

   https://flo.health/menstrual-cycle/lifestyle/sleep/sleeping-in-bra Truy cập ngày 25/08/2022

   Is It OK to Wear a Bra While Sleeping?

   https://kidshealth.org/en/teens/bra-sleep.html#:~:text=There’s%20nothing%20wrong%20with%20wearing,growing%20or%20cause%20breast%20cancer. Truy cập ngày 25/08/2022

   Is It OK to Wear a Bra While Sleeping?

   https://www.hopkinsallchildrens.org/Patients-Families/Health-Library/HealthDocNew/Is-It-OK-to-Wear-a-Bra-While-Sleeping Truy cập ngày 25/08/2022

   Is Sleeping in a Bra Bad for You? Here’s What You Should Know

   https://www.healthline.com/health/beauty-skin-care/sleeping-in-bra Truy cập ngày 25/08/2022


   Bài viết liên quan

   Đi tìm lời giải cho thắc mắc nhũ hoa như thế nào là bình thường

   Ngực lép phải làm sao? Cách làm ngực to tự nhiên, không dao kéo


   Nguồn: hellobacsi.com

   Share
   0
   +1
   0
   Tweet
   0
   Để lại bình luận của bạn

   Tin cùng chuyên mục

   Hotline tư vấn

    0986 956 311