Danh mục những việc quan trọng nên làm sau khi được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường type 2

Mục Lục

  Sau khi được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường type 2, nhiều người không khỏi hoang mang, lo lắng bởi lẽ đây là một trong số những bệnh lý gây tử vong hàng đầu vì những biến chứng phức tạp. Tuy nhiên, điều này chỉ xảy ra nếu bạn không biết cách kiểm soát đường huyết tốt. Để biết bản thân phải làm gì nhằm phòng tránh bệnh chuyển biến xấu, mời bạn dành ít phút để thực hiện bài khảo sát sau đây.

  Đái tháo đường hay bệnh tiểu đường type 2 là tình trạng rối loạn chuyển hóa carbohydrate khi các mô trong cơ thể không sử dụng được insulin một cách bình thường. Dấu hiệu dễ nhận thấy nhất là mức đường huyết tăng cao (1).

  Nếu vấn đề này diễn ra thường xuyên, kéo dài mà không có biện pháp can thiệp thích hợp, người bệnh rất dễ có nguy cơ gặp phải các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, điển hình như tai biến mạch máu não, suy thận, mù lòa… (2)

  Trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể hạn chế đến mức thấp nhất những rủi ro này nếu tự trang bị cho mình những kiến thức về bệnh. Bật mí là bài khảo sát mà bạn sắp thực hiện sẽ cung cấp kha khá những thông tin hữu ích đấy.

  Share
  0
  +1
  0
  Tweet
  0
  Để lại bình luận của bạn

  Tin cùng chuyên mục

  Hotline tư vấn

   0986 956 311