Cập nhật tình hình Covid-19: Số liệu Việt Nam và thế giới

Mục Lục

  Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 vẫn đang có nhiều biến động cả trong nước và thế giới. Bạn hãy cùng YouMed điểm qua các số liệu về Covid-19 được cập nhật trong ngày 3-4-2020 nhé. 

  1. Tình hình Covid-19 tại Việt Nam

  Sau giai đoạn 1 dừng lại ở 16 bệnh nhân, ở nước ta hiện nay, có số này đã leo thang lên thành 233 ca nhiễm, chủ yếu là do người từ nước ngoài về và lây lan do một số ổ dịch ở trong nước như Bệnh viện Bạch Mai, quán bar Buddhar.

  Tuy nhiên, tin vui là ở nước ta vẫn chưa có bệnh nhân nào tử vong vì Covid-19, đồng thời tính tới thời điểm hiện tại, đã có tới 85 bệnh nhân đã xác nhận khỏi bệnh. Đồng thời, kể từ ngày 1/4/2020, thực hiện theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, cả nước Việt Nam đã tiến hành cách ly xã hội trên toàn quốc trong thời gian 15 ngày.

  Cập nhật tình hình Covid-19: Số liệu Việt Nam và thế giới

  >> Xem thêm: Tinh thần trách nhiệm và tình người: Chìa khóa chiến thắng đại dịch Covid-19

  Cùng điểm qua số liệu người nhiễm bệnh, khỏi bệnh Covid-19 cập nhật từ Bộ Y tế thông qua biểu đồ sau đây nhé!

   

   

  Điều trị Covid-19 tại Việt Nam

  2. Tình hình Covid-19 trên thế giới

  Tình hình thế giới vẫn đang diễn biến nặng nề khi số ca nhiễm vẫn đang không ngừng leo thang. Tại các “điểm nóng” về dịch bệnh, các ca mắc không ngừng tăng nhanh.

  Tính đến thời điểm hiện tại, Mỹ đã “soán ngôi” và trở thành nước có tỉ lệ nhiễm bệnh cao nhất. Đồng thời, Italia là nước có tỉ lệ tử vong cao nhất, lên đến 32%/ tổng số ca mắc. Nguyên nhân được cho là quốc gia này có cơ cấu dân số già so với các nước khác.

  >> Xem thêm: Không phải chỉ Covid-19, loài người đã từng trải qua những dịch bệnh kinh hoàng này

  Cùng điểm qua tình hình dịch Covid-19 trên thế giới thông qua biểu đồ sau đây nhé!

  Tình hình dịch bệnh vẫn còn đang có nhiều diễn biến phức tạp. Chúng ta hãy cùng nhau bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình mình bằng cách ở nhà, siêng năng tập thể dục, ăn uống đủ chất dinh dưỡng để gia tăng sức đề kháng chống lại virus nha! YouMed chúc bạn và gia đình luôn vui vẻ và hạnh phúc. 

  Dược sĩ Tạ Hoàn Thiện Quân

  Share
  0
  +1
  0
  Tweet
  0

  Tin cùng chuyên mục

  Hotline tư vấn

   0986 956 311